lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

"แจกแนวข้อสอบข่าวเหตุการณ์ ปัจจุบัน สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ทั้งใน และ ต่างประเทศ มิถุนายน 2561 (20 - 30)"

เจ้าของร้าน

"แจกแนวข้อสอบข่าวเหตุการณ์ ปัจจุบัน

สังคม เศรษฐกิจ  การเมือง ทั้งใน และ

ต่างประเทศ มิถุนายน 2561  (20 - 30)"

81.พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. กลาโหม ได้สั่งการในการแก้ไขปัญหาสำหรับมาตรการเร่งด่วน กรณีการนำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์ ขยะสารพิษ หรือพลาสติกกี่มาตรการ

ตอบ =     3 มาตรการ ได้แก่

1. ระงับการนำเข้าขยะแบบไม่ถูกต้อง ตามอนุสัญญาบรัสเซลส์

2. หากตรวจสอบพบว่าสำแดงเท็จ ให้ผลักดันออกนอกประเทศไปยังประเทศ ต้นทาง หรือประเทศที่ส่งออกโดยเคร่งครัด

3. ดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด ขยะอิเล็กทรอนิกส์ สารพิษ ที่ถูกนำเข้าไปยังโรงงานไม่ถูกต้องตามใบอนุญาต ให้ส่งกลับไปยังโรงงานที่ได้รับอนุญาตหรือนำไปกำจัดให้ถูกต้องและให้ดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดกฎหมาย

82. ปัจจุบันสถาบันการเงินหลายแห่งได้เพิ่มความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อมากขึ้น โดยเฉพาะสินเชื่อรายย่อย อาทิ สินเชื่อที่อยู่อาศัย สินเชื่อส่วนบุคคล ลูกหนี้มีประวัติค้างชำระหนี้บัตรเครดิตไม่เกิน 60 วัน และยังไม่เป็นสินเชื่อด้อยคุณภาพหรือเอ็นพีแอล ได้ยื่นขอสินเชื่อบ้านนอกจากจะไม่ได้รับอนุมัติเงินกู้แล้ว สถาบันการเงินยังได้แจ้งขึ้นบัญชีงดเว้นการปล่อยสินเชื่อใหม่ทุกประเภทเป็นเวลา 2 ปี ซึ่งถือเป็นการใช้เกณฑ์เดียวกับลูกหนี้เอ็นพีแอล ทั้งที่ลูกหนี้ยังอยู่ในกลุ่มชำระปกติ

83.นางอุก พอลลา พระชายาในสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชาและหัวหน้าพรรคฟุนซินเปก เสียชีวิตเนื่องจากมาจากสาเหตุใด

ตอบ =     ประสบอุบัติเหตุถูกรถแท็กซี่พุ่งชนประสานงากับขบวนรถที่นั่งมาเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ส่งผลให้นางอุกเสียชีวิต ส่วนสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ได้รับบาดเจ็บสาหัสและได้รับการส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

84.วันครีษมายัน คือวันอะไร

ตอบ =     วันครีษมายัน (ครีด-สะ-มา-ยัน) หรือ Summer Solstice คือวันที่กลางวันจะยาวนานกว่าเวลากลางคืน ในรอบปี ทางซีกโลกเหนือโดยดวงอาทิตย์จะขึ้นทางทิศตะวันออกเฉียงไปทางเหนือมากที่สุด และตกทางทิศตะวันตกเฉียงไปทางเหนือมากที่สุด ทำให้กลางวันจะมีเวลายาวนานเกือบ 13 ชั่วโมง

 

สำหรับประเทศไทยในวันที่ 21 มิถุนายน ดวงอาทิตย์จะขึ้นจากขอบฟ้าทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือเวลาประมาณ 05.51 น. และตกลับขอบฟ้าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเวลาประมาณ 18.47 น. รวมเวลาที่ดวงอาทิตย์ปรากฏอยู่บนท้องฟ้า 12 ชั่วโมง 56 นาที (เวลา ณ กรุงเทพฯ)

85.เอดส์กับเอชไอวี ต่างกันอย่างไร

ตอบ =     เชื้อเอชไอวีหรือ Human Immunodeficiency Virus นั้นไม่ใช่โรค แต่เป็นไวรัสที่จะเข้าไปกัดกินทำลายเซลล์เม็ดเลือดขาว ทำให้ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ส่วนโรคเอดส์หรือ Acquired Immune Deficiency Syndrome คืออาการระยะสุดท้ายของการติดเชื้อเอชไอวี ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายถูกเชื้อไวรัสทำลายจนร่างกายของผู้ป่วยไม่สามารถต่อสู้กับเชื้อโรคทั้งหลายที่เข้าสู่ร่างกายได้อีกต่อไป

86.เดือนมิถุนายน ถือ เป็นของความภาคภูมิใจหรือ Pride Month ของกลุ่มใด

ตอบ =     กลุ่มความหลากหลายทางเพศ

87.กลุ่มอายุที่พบว่าป่วยเป็นโรค มือเท้าปาก มากที่สุด คือกลุ่มใด

 

ตอบ =     เด็กแรกเกิด 0 – 4 ปี คิดเป็นอัตราป่วย 183.41 ต่อประชากรแสจคน รองลงมาคือ กลุ่มอายุ  5 – 9 ปี และ 10 – 14 ปี

 

88.วนอุทยานขุนน้ำนางนอน อยู่ในจังหวัดใด

               ตอบ =     จังหวัดเชียงราย

89. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีเผยวันเลือกตั้ง คือเมื่อไหร่

ตอบ =  จะสามารถจัดการเลือกตั้งได้เร็วที่สุดวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 แต่หากจัดเลือกตั้งไม่ได้ก็จะเป็นวันที่ 31 มีนาคม 2562 หากยังจัดไม่ได้อีกก็จะเป็นวันที่  28 เมษายน 2562 และอย่างช้าที่สุดการเลือกตั้งจะมีขึ้นวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 เพราะหากช้ากว่านี้ก็จะเกินกำหนด 150 วันตามที่กฎหมายกำหนด

90.แผนแก้ปัญหารถไฟฟ้า บีทีเอสยอมขยับคลื่น-เปลี่ยนอุปกรณ์ พร้อมใช้เมื่อไหร่

ตอบ =   30 มิ.ย. 61

91.นิตยสาร Secret เครืออมรินทร์ ประกาศเลิกผลิต วางแผงฉบับสุดท้ายในเดือนใด

               ตอบ =   วางจำหน่ายเล่มสุดท้ายในเดือนมิถุนายน 2561

92.ญี่ปุ่นเตือนประชาชนรับมือแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ภายในอีกกี่ปี

ตอบ =   30 ปีข้างหน้า อาจเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ครอบคลุมพื้นที่บริเวณกว้างตามแนวชายฝั่งของมหาสมุทรแปซิฟิก รวมถึงพื้นที่บางส่วนของเกาะฮอกไกโดด้วย

93.พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย เตรียมขึ้นปกนิตยสาร Time ฉบับวันที่เท่าไหร่

ตอบ =    2 กรกฎาคม 2018

94.เนเธอร์แลนด์เคยมีมติผ่านร่างกฎหมาย ห้ามปกปิดใบหน้าในพื้นที่สาธารณะบางแห่ง ด้วยมติสนับสนุนถึง 132 จากทั้งหมด 150 เสียงเมื่อปี 2016 โดยผู้ฝ่าฝืนจะต้องได้รับโทษปรับเป็นเงินกว่า 430 เหรียญสหรัฐ (ราว 14,000 บาท)พร้อมมีมติรับรองกฎหมายนี้ โดยห้ามให้มีการปกปิดใบหน้าในพื้นใดบ้าง

                 ตอบ   ที่อาคารสาธารณะ พื้นที่ราชการ รถโดยสารประจำทาง โรงเรียนและโรงพยาบาล เพื่อส่งเสริม                   ประสิทธิภาพในด้านการรักษาความปลอดภัยและป้องกันการก่อการร้ายภายในประเทศ ซึ่งกฎหมายนี้                     จะไม่ควบรวมถึงพื้นที่ส่วนบุคคลและตามถนนหนทางในที่สาธารณะ

95.เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 61  บริษัทเวสต์ เจแปน เรลเวย์ เปิดตัวรถไฟหัวกระสุนขบวนพิเศษลายเฮลโลคิตตี้ ซึ่งเป็นขบวนที่วิ่งระหว่างเมืองโอซาก้าและเมืองฟุกุโอกะ หวังจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจระดับภูมิภาครถไฟขบวนพิเศษนี้จะวิ่งให้บริการนานเท่าไหร่

ตอบ = รถไฟขบวนพิเศษนี้จะวิ่งให้บริการเป็นเวลา 3 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายนนี้ ภายในขบวนรถไฟจะตกแต่งไปด้วยตัวการ์ตูนเฮลโลคิตตี้ ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่หน้าต่าง เก้าอี้ผู้โดยสาร ไปจนกระทั่งพื้นของขบวนรถไฟ นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารยังมีตุ๊กตาเฮลโลคิตตี้ตัวใหญ่วางประดับไว้เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถถ่ายรูปได้ ทั้งนี้ในขบวนดังกล่าวยังมีการจัดจำหน่ายอาหารและสินค้าท้องถิ่นอีกด้วย

96.ประเทศใด คือประเทศที่อันตรายที่สุดสำหรับผู้หญิง

ตอบ = ประเทศอินเดีย จากการจัดอันดับในรายงานฉบับล่าสุดของมูลนิธิ Thomson Reuters เนื่องจากมีอัตราความเสี่ยงสูงของการประทุษร้ายทางเพศและใช้แรงงานหนัก ขณะที่อัฟกานิสถานและซีเรียซึ่งติดหล่มปัญหาความไม่สงบภายในประเทศตามมาเป็นอันดับ 2 และ 3 ส่วนสหรัฐอเมริกาติดอันดับ 10

97.น้ำอัดลมแบรนด์ดังอาจลดกำลังผลิตชั่วคราวในหลายพื้นที่เนื่องจากเหตุผลใด

ตอบ = ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ขาดแคลน

98.เพราะเหตุใดประชาชนอาร์เจนตินาจากสหภาพการค้าและแรงงานหลายกลุ่มนัดหยุดงานประท้วงทั่วประเทศเมื่อวันที่25 มิ.ย. 61

ตอบ =  ไม่พอใจมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาลตามเงื่อนไขเงินกู้จำนวน 5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ส่งผลให้ระบบคมนาคมในเมืองหลวงและตามเมืองใหญ่เป็นอัมพาต นอกจากนี้ยังมีการยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศหลายเที่ยว

99.สุนัขน่าเกลียดที่สุดในโลกปี 2018 คือสุนัขตัวใด

ตอบ = เจ้า Zsa Zsa สุนัขพันธุ์อิงลิชบูลด็อก จากการแข่งขันประกวดสุนัขที่น่าเกลียดที่สุดในโลก ครั้งที่ 30 ขึ้นที่เมืองเปตาลูมา ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ชนะได้รับถ้วยโทรฟี เงินรางวัล 1,500 เหรียญสหรัฐ (ราว 50,000 บาท) พร้อมตั๋วเครื่องบินเดินทางไปนิวยอร์ก 2 ที่นั่ง

100.สมาชิกราชวงศ์อังกฤษพระองค์แรกที่เยือนอิสราเอล-ปาเลสไตน์ คือใคร

ตอบ =  เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชบัลลังก์อังกฤษ

101. เพราะอะไร 17 รัฐในสหรัฐฯ จึงร่วมฟ้องรัฐบาลทรัมป์  

ตอบ ขังเด็กแยกจากพ่อแม่ผู้อพยพ

102.เมียนมาสั่งปลดนายทหารระดับสูง พร้อมถูกอียูคว่ำบาตรรวม 7 นาย จากสาเหตุใด

ตอบ ปราบปรามชาวโรฮีนจาจนต้องอพยพลี้ภัยไปบังกลาเทศกว่า 7 แสนคน

103.ไอเดียของรถยนต์ไฟฟ้ามีมาตั้งแต่ปีใด

ตอบ =  1884 หรือเกือบ 20 ปีก่อนที่รถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงปิโตรเลียมคันแรกจะถือกำเนิดขึ้นเสียอีก แต่กลับไม่แพร่หลายเท่าไรนัก

104.เกาหลีเหนือกำลังเร่งปรับปรุงและเดินหน้าพัฒนาศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ที่ไหน แม้ว่าผู้นำเกาหลีเหนืออย่างคิมจองอึนจะลงนามในแถลงการณ์ร่วมกับสหรัฐฯ ยินดีจะเดินหน้ายุติโครงการอาวุธนิวเคลียร์ภายในประเทศที่สิงคโปร์ เมื่อ 12 มิถุนายนที่ผ่านมาก็ตาม

ตอบ ศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ยองเบียน (Yongbyon Nuclear Scientific Research Center) ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพย็องอันเหนือ ห่างจากกรุงเปียงยางเป็นระยะทางราว 100 กิโลเมตร

 

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
เจ้าของร้าน

105.เกิดเหตุกราดยิงที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย โดยหนึ่งในนั้นเป็นบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ ส่วนมือปืนชายซึ่งอาศัยอยู่ในรัฐแมริแลนด์ถูกจับกุมตัวแล้ว และกำลังถูกตำรวจสอบสวน เหตุเกิดที่ประเทศอะไร

ตอบ =  ที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ Capital Gazette ในเมืองแอนนาโปลิส รัฐแมริแลนด์ ประเทศสหรัฐฯ

106.นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อดีตปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กินยาฆ่าตัวตาย พร้อมภรรยา จากปัญหาเรื่องอะไร

               ตอบ =  เครียดปมสอบโกงเงินคนจน

107.ซีลต้องปิดหน้าหรือไม่? ห้ามนักข่าวไลฟ์จริงหรือ?

ตอบ = รองเลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า ไม่เคยมีมติหรือ คำสั่งห้ามสื่อทุกสำนักไลฟ์รายงานสดบริเวณถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน แต่เป็นการ ขอความร่วมมือเพราะจะกระทบต่อช่องสัญญาณ

ภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตในถ้ำหลวงครั้งนี้ ไม่ถือเป็นภารกิจลับซึ่งหากช่วยเหลือให้ทุกคนปลอดภัยได้ เจ้าหน้าที่หน่วยซีลก็จะถือเป็นฮีโร่ของสังคม การเปิดเผยโฉมหน้าจึงอาจไม่ใช่เรื่องเสียหาย

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
เจ้าของร้าน

108. 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่เท่าไหร่

               ตอบ =  วันที่ 23 มิถุนายน 2561

109.กรณีรถไฟฟ้า บีทีเอสขัดข้องและตั้งข้อสังเกตว่าเกิดจากอะไร

ตอบ =  คลื่น 2300 MHz รบกวนทำให้หลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องหารือร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ประกอบด้วย สำนักงาน กสทช., ตัวแทน บมจ.ทีโอที, บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น(ดีเเทค) และ บมจ.บีทีเอสกรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (บีทีเอส) โดย กสทช.แนะบีทีเอสย้ายคลื่นจาก2400 Mhz ไปใช้ 2485-2495 Mhz และติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันการรบกวนสัญญาณ ขณะที่ทีโอทีจะปิดสัญญาณ 10 แห่ง

110.ประกาศว่าด้วยสัญญาเช่าซื้อรถยนต์-จยย.ฉบับใหม่ มีผลบังคับใช้เมื่อไหร่

ตอบ =   1 กรกฎาคม 2561 (ประกาศคณะกรรมการว่าด้วยสัญญาเรื่อง ให้ธุรกิจให้เช่าซื้อรถยนต์และๆรถจักรยานยนต์เป็นธุรกิจที่ควบคุมสัญญา พ.ศ. ๒๕๖๑)

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #3
เจ้าของร้าน

111. แบงก์ธนชาตผู้นำลีสซิ่งรถใหม่ ปิดฉากแคมเปญดอกเบี้ยกู้ต่ำกี่เปอร์เซ็นต์

ตอบ =    2% เริ่ม 2 ก.ค.นี้ ขึ้นดอกเบี้ย 0.20%

112.งาน World Tapioca Conference 2018 ซึ่งจัดขึ้นโดยกรมการค้าต่างประเทศและสมาคมมันสำปะหลัง 4 สมาคม ได้แก่ สมาคมการค้ามันสำปะหลังไทย สมาคมโรงงานผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังไทย สมาคมโรงงานผู้ผลิตมันสำปะหลังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และสมาคมแป้งมันสำปะหลังไทย และมูลนิธิสถาบันพัฒนามันสำปะหลังแห่งประเทศไทย ส่งผลต่อราคามันสำปะหลังไทยอย่างไร

ตอบ =    การจัดงานครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายการหาตลาดรองรับผลผลิตล่วงหน้าตามนโยบายของรัฐบาลที่ได้เน้นการใช้นโยบายการตลาดนำการผลิต ส่งผลให้ราคาหัวมันสำปะหลังเฉลี่ย กก.ละ 3.15 บาท ซึ่งถือว่าสูงสุดในรอบ 10 ปี ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศตั้งแต่ระดับฐานราก

113.กรมการค้าต่างประเทศ จับมือเมืองกาญจน์ จัดงาน อะไรเพื่อ เปิดเวทีหารือการค้าชายแดน

               ตอบ = หุ้นส่วนเศรษฐกิจชายแดนไทย-เมียนมา

11.บริษัทแมทเทลได้ผลิตตุ๊กตาบาร์บี้ไลน์ใหม่ออกมา ซึ่งมีอาชีพอะไร เป็นครั้งแรก

               ตอบ = ‘วิศวกรพัฒนาหุ่นยนต์

115.ยูโรแข็งค่าเทียบดอลลาร์ หลังเหตุการณ์ใด

ตอบ =  EU ตกลงช่วยอิตาลีแก้ปัญหาผู้อพยพ

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #4
เจ้าของร้าน

116.ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก คือใคร

               ตอบ =  สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส

117.กรมอุตุฯ เตือนคนไทย มีแผนเที่ยวญี่ปุ่นระวังในเรื่องใด

ตอบ =   พายุพระพิรุณบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก มีแนวโน้มเคลื่อนตัวไปทางใต้ของประเทศญี่ปุ่นในช่วงวันที่ 2-4 กรกฎาคม 2561 โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง

118.รอง ผบก.ภ.ภาค 5 แจงชัด อย่างไร ประเด็นข่าวลือเรื่อง ยาเสพติดที่ถ้ำหลวง และยังเป็นแหล่งลำเลียง ซุกซ่อน หรือขนย้ายยาเสพติด และกล่าวให้ร้ายว่า เด็กทั้ง 13 คน ว่าได้เข้าไปในถ้ำหลวงฯ เพื่อทำกิจกรรมในถ้ำที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดนั้น

ตอบ =   พลตำรวจตรี ชูรัตน์ยืนยันว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่เป็นความจริง ส่วนคดีที่กล่าวอ้างถึง ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ขนยาบ้าจำนวน 1 ล้านเม็ด จากอำเภอเชียงแสน มาตามถนนพหลโยธิน และถูกจับได้ที่บ้านน้ำจำ อำเภอแม่สาย ยืนยันยาเสพติดไม่ได้ออกจากถ้ำหลวงฯ และเด็กทั้ง 13 คน ที่เข้าไปทำกิจกรรมในถ้ำ ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

119.ม.หอการค้า เปิดตัวหลักสูตรใด ที่แรกในไทย

               ตอบ = “บริหารธุรกิจด้านเกมและอีสปอร์ต

120.กลุ่มฯ ยานยนต์ ส.อ.ท. ค้านการนำเข้ารถยนต์ที่เลี่ยงภาษี โดยให้เหตุผลว่าอย่างไร

 

ตอบ =  การนำเข้ารถยนต์ที่เลี่ยงภาษีเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมานานหลายปี ทำให้ภาครัฐต้องสูญเสียรายได้ด้านภาษีเป็นจำนวนมาก ผู้บริโภคได้รับผลกระทบด้านคุณภาพและมาตรฐานความปลอดภัย

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-4 จากทั้งหมด 4 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

หน้าที่เข้าชม179,549 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด110,330 ครั้ง
เปิดร้าน7 ธ.ค. 2559
ร้านค้าอัพเดท22 ก.ค. 2561

0836794888
ตะกร้าของฉัน (0)
มีสินค้าทั้งหมด 0 ชนิด 0 ชิ้น
0 บาทราคาสินค้าทั้งหมด
(ยังไม่รวมค่าจัดส่ง)
สั่งซื้อสินค้า
ตะกร้า
( 0 )
รายการสั่งซื้อของฉัน
เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
รายการสั่งซื้อของฉัน
ข้อมูลร้านค้านี้
ร้านโหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ
โหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ
โหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ แนวข้อสอบ กพ. แนวข้อสอบกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ครูผู้ช่วย สอบ ภาค ก
เบอร์โทร : 0836794888
อีเมล : thai4563@gmail.com
ส่งข้อความติดต่อร้าน
เกี่ยวกับร้านค้านี้
สินค้าที่ดูล่าสุด
ดูสินค้าทั้งหมดในร้าน
สินค้าที่ดูล่าสุด
บันทึกเป็นร้านโปรด
Join (สมัครสมาชิกร้าน)
แชร์หน้านี้
แชร์หน้านี้

TOP เลื่อนขึ้นบนสุด
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก