lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

"แจกแนวข้อสอบข่าวเหตุการณ์ ปัจจุบัน สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ทั้งใน และ ต่างประเทศ มิถุนายน 2561 (1 - 10)"

เจ้าของร้าน

"แจกแนวข้อสอบข่าวเหตุการณ์ ปัจจุบัน

สังคม เศรษฐกิจ  การเมือง ทั้งใน และ

ต่างประเทศ มิถุนายน 2561  (1 - 10)"

1.  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส เป็นแกนนำจัดตั้งพรรคการเมืองใด

               ตอบ = พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.)

2.  สหรัฐฯ ส่งสารเตือนจีนที่กำลังขยายบทบาททางทหารในทะเลจีนใต้อย่างกระวีกระวาดว่าอย่างไร

ตอบ =  กองทัพสหรัฐฯ มีศักยภาพเพียงพอในการระเบิดเกาะเทียมของจีนให้หายไปจากน่านน้ำที่เป็นข้อพิพาทระหว่างประเทศได้

3.  บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ NMG แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยขอเลื่อนการนำส่งงบการเงินปี 2560 ออกไปอีก 1 เดือน จากเดิมกำหนดนำส่ง 31 พฤษภาคม 2561 โดยให้เหตุผลว่าอย่างไร

ตอบ =  ขณะนี้ผู้สอบบัญชียังอยู่ระหว่างตรวจสอบ รายได้ค้างรับหรือรายได้ที่เกิดขึ้นแล้ว แต่กิจการยังไม่ได้รับเงิน และคาดว่าจะตรวจสอบแล้วเสร็จภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2561

4.  สหรัฐฯ จุดชนวนสงครามการค้าระลอกใหม่ เพิ่มภาษีนำเข้าเหล็ก-อะลูมิเนียมจากประเทศใดบ้าง

ตอบ =  จากสหภาพยุโรป (EU) แคนาดา และเม็กซิโก

 

5.ดัชเชส (Duchess) ในราชวงศ์อังกฤษ คือตำแหน่งอะไร

ตอบ =  เป็นตำแหน่งของภริยาดยุก (Duke) ที่ได้มาตามสิทธิสมรส เป็นตำแหน่งทางปกครองที่มีความสำคัญรองจากพระจักรพรรดิ กษัตริย์ อาร์ชดยุก แกรนด์ดยุก หรือแกรนด์ปรินซ์ ตามแต่ละราชวงศ์ ซึ่งโดยทั่วไปตำแหน่ง

ดยุกมักจะถูกสืบทอดทางสายเลือดโดยตรงเท่านั้น เมื่อดยุกผู้ดำรงตำแหน่งพระองค์ก่อนหน้าถึงแก่อสัญกรรมลง

ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ทรงเป็นดัชเชสพระองค์ล่าสุดแห่งราชวงศ์วินด์เซอร์

ปัจจุบันมีผู้ดำรงพระยศดัชเชสทั้งหมด 5 พระองค์ และมี 1 พระองค์ดำรงพระยศนี้แต่เพียงในนาม

สมาชิกราชวงศ์จะไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้สื่อโซเชียลมีเดียใดๆ โดยจะต้องใช้แอ็กเคานต์อย่างเป็นทางการของสำนักพระราชวังเคนซิงตัน (@KensingtonRoyal) เท่านั้น อีกทั้งยังห้ามถ่ายรูปเซลฟี รวมถึงห้ามแจกลายเซ็นเพื่อป้องกันการถูกปลอมแปลง

6.  สวนดุสิตโพลมหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,334 คน เรื่อง เสียงบ่นของคนไทย ณ วันนี้ ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2561 อันดับ 1 ได้แร่เรื่องอะไร

ตอบ =   อันดับ 1 ร้อยละ 63.46 เศรษฐกิจแย่ ค่าครองชีพสูง เงินไม่พอใช้ เพราะเศรษฐกิจซบเซา ภาระเยอะ ค่าใช้จ่ายสูง ข้าวของมีราคาแพง

อันดับ 2 การเมืองไทยวันนี้ยังวุ่นวายไม่หยุด ร้อยละ 40.59 เพราะกระทบเศรษฐกิจและภาพลักษณ์ของประเทศ เบื่อ มัวแต่ทะเลาะกัน ยังไม่มีเลือกตั้ง ไม่เป็นประชาธิปไตย

อันดับ 3 ปัญหาสังคม และอาชญากรรมยังน่ากลัว ร้อยละ 32.39 เพราะเป็นภัยใกล้ตัว เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ รุนแรงมากขึ้น

อันดับ 4 การทุจริตคอร์รัปชั่นงบประมาณภาครัฐ ท้องถิ่นยังมีมาก ร้อยละ 31.75

อันดับ 5 พฤติกรรมของคนในสังคม แล้งน้ำใจ ร้อยละ 23.44

7.  กฟน. ได้รับรางวัล Asia Responsible Entrepreneurship Awards 2018 ในสาขา Green Leadership Manila Marriott Hotel  จากโครงการใด

ตอบ =   โครงการปักเสาไฟป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งทะเลบางขุนเทียน นายชัยยงค์ พัวพงศกร ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พร้อมด้วย นายประสงค์ คุ้มประดิษฐ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการฯ ขึ้นรับรางวัล กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2561

8.  เหตุการณ์ประท้วงในประเทศนิการากัว เกิดขึ้นเนื่องจากประชาชนต้องการขับไล่ใคร

               ตอบ =   ขับไล่ประธานาธิบดีแดเนียล ออร์เตกา

9.แนวความคิดด้านกิจการอวกาศ ของกระทรวงกลาโหม จัดทำร่างยุทธศาสตร์กิจการอวกาศเพื่อการป้องกันประเทศ กระทรวงกลาโหม ระหว่าง พ.ศ.2561-2570 โดยการผลักดันของสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ (สทป.) นำไปสู่การจัดซื้อจัดหาอุปกรณ์ใด

ตอบ =    ดาวเทียมไธอา : THEIA 112 ดวง มูลค่า 2,850 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 91,200 ล้านบาท

10.  สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ ได้ประกาศกำหนดเขตโรคระบาดชั่วคราวชนิดโรคพิษสุนัขบ้าในพื้นที่ใด

ตอบ =    หมู่ที่ 3 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ และรัศมี 5 กิโลเมตรรอบจุดเกิดโรค

11.  โครงการนิทรรศการ วังน่านิมิตเป็นส่วนหนึ่งของโครงการศึกษาใด

ตอบ =    โครงการศึกษาพระราชวังบวรสถานมงคล (วังหน้า) และสื่อความหมายด้วยเทคโนโลยีโดยสำนักสถาปัตยกรรม กรมศิลปากร นำเสนอเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของพระราชวังบวรสถานมงคลผ่านงานสถาปัตยกรรมและการใช้เทคโนโลยี เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลทางวิชาการกับผู้คน กระตุ้นให้เกิดความน่าสนใจในเนื้อหาทางประวัติศาสตร์ที่ผู้ชมสามารถรับรู้และเข้าใจได้ง่าย นิทรรศการจัดแสดงระหว่างวันที่ 10-27 มิถุนายน พ.ศ. 2561 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และจะย้ายไปจัดแสดง ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ในเดือนธันวาคม

12.  เหตุการณ์นองเลือดจัตุรัสเทียนอันเหมิน เกิดขึ้นเมื่อไหร่

               ตอบ =    เมื่อปี ค.ศ. 1989

13.   Oslo Freedom Forum 2018 เป็นงานเกี่ยวกับอะไร

ตอบ =    เวทีระดับโลกในด้านสิทธิมนุษยชน ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28-30 พฤษภาคม ณ ออสโล ประเทศนอร์เวย์

14.  จากผลการสำรวจปริมาณขยะทะเลทั่วโลก โดยทีมนักวิจัยมหาวิทยาลัยจอร์เจีย ประเทศไทยทิ้งขยะลงสู่ทะเลมากที่สุดเป็นอันดับที่เท่าไหร่ของโลก

ตอบ =     อันดับ 5 ของโลก อันดับ 1 จีน อันดับ 2 อินโดนีเซีย อันดับ 3 ฟิลิปปินส์ อันดับ 4 เวียดนาม อันดับ 5 ไทย และอันดับ 6 ศรีลังกา

15.  ประเทศเดียวในโลกที่มีกฎหมายห้ามผู้หญิงขับรถเอง คือประเทศอะไร

ตอบ =     ซาอุดีอาระเบีย ซึ่งทางการซาอุดีอาระเบียเปิดเผยว่า ได้มีการเริ่มต้นออกใบขับขี่ให้กับผู้หญิงเป็นครั้งแรกในรอบหลายทศวรรษแล้ว โดยมีผู้หญิง 10 คนที่ได้นำใบอนุญาตขับขี่ต่างชาติมายื่นเพื่อเปลี่ยนเป็นใบอนุญาตขับขี่รถในซาอุดีอาระเบียในหลายเมืองทั่วประเทศ ก่อนหน้าที่จะถึงกำหนดที่ทางการจะยุติการห้ามผู้หญิงขับรถในวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา การออกใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ให้กับผู้หญิงดังกล่าวมีขึ้นหลังจากสตรีที่ยื่นขอคำร้องระบุว่าจำเป็นต้องมีใบขับขี่เพื่อนำไปทดสอบขับรถจริง แต่ไม่ได้มีการให้รายละเอียดเพิ่มเติม การยกเลิกคำสั่งดังกล่าวมาจากนโยบายปฏิรูปประเทศของมกุฎราชกุมารโมฮัมหมัด บิน ซาลาม ที่พยายามจะปรับปรุงซาอุดีอาระเบียให้เข้ากับโลกยุคใหม่

16.  นโยบายเร่งด่วนที่กรมสรรพากรเร่งทำในปีนี้มีเรื่องหลักอยู่กี่เรื่อง

ตอบ =  2 เรื่อง  คือ เรื่องการขยายเวลาการลดภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ให้คงอยู่ที่ 7% ต่อไป หลังจะครบกำหนดลดแวตในสิ้นเดือน ก.ย.นี้  เรื่องที่สอง คือ การให้มีข้อสรุปคือกฎหมายภาษีอีบิสซิเนส ที่ขณะนี้มีความไม่เป็นธรรมค่อนข้างมาก ระหว่างผู้ประกอบการไทยและต่างประเทศ เพราะผู้ประกอบการต่างประเทศบางรายไม่ได้เสียภาษีที่ถูกต้อง และมีความได้เปรียบผู้ประกอบการไทย ดังนั้นสรรพากรต้องเร่งทำให้เกิดความชัดเจน 

17.  คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ลงมติว่า นาย ดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ขาดคุณสมบัติเข้าลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ เนื่องมาจากสาเหตุใด

 ตอบ =  กรณีภรรยาถือครองหุ้นในธุรกิจเกินกว่า 5% แล้วไม่แจ้ง ป.ป.ช. ภายในเวลาที่กำหนด

18.  สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุรนารี(มทส.) เปิดเผยว่า เวลานี้ มีนักศึกษาต่างชาติ ทั้งยุโรปและอเมริกา ให้ความสนใจมาเรียน สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ของมทส.จำนวนมาก โดยเฉพาะสาขาใด

ตอบ =  ระดับปริญญาโท และปริญญาเอก สาขาวิชาชีววิทยา ที่เรียนเฉพาะเจาะจงเรื่อง งูเห่า กับงูจงอาง นั้น มีแต่นักศึกษาต่างชาติทั้งสิ้น โดยนักศึกษาเหล่านี้ เมื่อเรียนจบสาขาวิชาชีววิทยาระดับปริญญาตรี และปริญญาโทในประเทศของตัวเองแล้ว ก็จะมุ่งมาเรียนระดับปริญญาโท และปริญญาเอกในประเทศไทยทันที ขณะนี้มีนักศึกษาที่เลือกเรียนเฉาะงูเห่า และงูจงอาง ระดับปริญญาโท 5 คน จากประเทศอังกฤษ อเมริกา โปรตุเกต ฮอลแลนด์ ปริญญาเอก มี 2 คน จากอเมริกา ทั้งคู่ โดยก่อนหน้านี้ มีนักศึกษาระดับปริญญาเอกเรียนจบเรื่องงูจงอางไปแล้ว และเวลานี้กลับมาเป็นอาจารย์ สอนเรื่องงูจงอางอยู่ที่มหาวิทยาลัย139.แหล่งรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ที่ไหน

ตอบ =  เมืองกุ้ยยวี่ (Guiyu) จังหวัดกวางตุ้ง ประเทศจีน มีประชากรกว่า 150,000 คน ทำอาชีพเดียวกันคือคนงานคัดแยกและรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งส่วนใหญ่ใช้วิธีที่ไม่ถูกต้องและส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนในเมืองเป็นอย่างมาก เมื่อปี พ.ศ. 2558 รัฐบาลจีนสั่งยุติการนำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์สู่เมืองกุ้ยยวี่ นโยบายดังกล่าวส่งผลให้เกิดการย้ายอุตสาหกรรมรีไซเคิลขยะสกปรกไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแน่นอนว่าประเทศไทยคือหนึ่งในเป้าหมายสำคัญ

19.แหล่งรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ที่ไหน

ตอบ =  เมืองกุ้ยยวี่ (Guiyu) จังหวัดกวางตุ้ง ประเทศจีน มีประชากรกว่า 150,000 คน ทำอาชีพเดียวกันคือคนงานคัดแยกและรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งส่วนใหญ่ใช้วิธีที่ไม่ถูกต้องและส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนในเมืองเป็นอย่างมาก เมื่อปี พ.ศ. 2558 รัฐบาลจีนสั่งยุติการนำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์สู่เมืองกุ้ยยวี่ นโยบายดังกล่าวส่งผลให้เกิดการย้ายอุตสาหกรรมรีไซเคิลขยะสกปรกไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต<

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
เจ้าของร้าน

20.บประมาณรายจ่ายประจำปี 2562 มีวงเงินเท่าไหร่

ตอบ =   3 ล้านล้านบาท สำหรับการพิจารณางบประมาณปี 2562 นี้ จะถูกกำกับด้วยพระราชบัญญัติวินัยการเงินการคลังของรัฐ พ.ศ. 2561 ที่กำหนดให้รัฐบาลต้องมีงบลงทุนไม่เกินร้อยละ 20 ของวงเงินประมาณรายจ่ายประจำปี ซึ่งต้องดูว่านายกรัฐมนตรีจะพิจารณางบประมาณรายจ่ายตามกฎหมายดังกล่าวหรือไม่

 

21.อดีตพระพรหมเมธี อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ ผู้ต้องหาคดีทุจริตเงินทอนวัด ขอลี้ภัยที่ประเทศอะไร

ตอบ =   ได้ยื่นคำร้องขอลี้ภัยที่ประเทศเยอรมนี หลังจากได้รับความคุ้มครองตามกฎเกณฑ์ว่าด้วยการลี้ภัยแล้วนั้นจะได้รับความคุ้มครองดูแลเช่นเดียวบุคคลที่ยื่นคำขอลี้ภัยทั่วไป โดยจะไม่ถูกควบคุมตัว และในช่วง 3 เดือนแรกจะถูกจำกัดเขตพื้นที่ในการเดินทาง ห้ามเดินทางออกนอกเขตพื้นที่ที่กำหนด แต่ภายหลังจาก 3 เดือนแล้ว อดีตพระพรหมเมธีจะสามารถเดินทางได้อย่างอิสระ แต่เงื่อนไขสำคัญที่จะทำให้อดีตพระพรหมเมธีได้รับการอนุญาตให้ลี้ภัยหรือไม่อยู่ที่ขั้นตอนการสัมภาษณ์ของทางการเยอรมนีซึ่งจะต้องสอบถามสาเหตุในการขอลี้ภัย โดยในการสัมภาษณ์จะมีล่ามช่วยแปล รวมทั้งมีสิทธิ์ร้องขอให้ทนายความที่เป็นชาวเยอรมันอยู่ร่วมในการสัมภาษณ์ด้วย ขณะที่ทางการไทยได้ยื่นเอกสารหลักฐานยืนยันความผิดของอดีตพระพรหมเมธีให้ทางการเยอรมนีไปแล้วเช่นกัน

22.ฝรั่งเศสอนุมัติงบทุ่มเงินกว่า 28 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 900 ล้านบาท) สร้างหมู่บ้านอัลไซเมอร์แห่งแรกของประเทศ ตั้งอยู่ในแคลว้นใด

ตอบ =   ในแคว้นนูแวลากีแตน (Nouvelle-Aquitaine) ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส เปิดให้บริการนำร่องรองรับผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ 120 คนในช่วงปี 2019 ที่จะถึงนี้

23.ฟุตบอลโลก 2018 จัดขึ้นระหว่างวันที่เท่าไหร่

ตอบ =   ในระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน 2561 ถึงวันที่ 15 กรกฎาคม 2561 เจ้าภาพการจัดงานฟุตบอล  คือ ประเทศรัสเซีย

24.ภูเขาไฟที่เกิดการปะทุพ่นเถ้าถ่าน ลาวาออกมาอย่างหนัก ในกัวเตมาลา เมื่อ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา  เป็นเหตุให้ยอดผู้เคราะห์ร้ายโดนธารลาวา หินร้อน ไหลทับฝังทั้งเป็นมากถึง 65 รายคือภูเขาไฟอะไร

ตอบ =   ภูเขาไฟฟูเอโก หมู่บ้านเอล โรดีโอ ซึ่งโดนธารลาวาไหลมาถึง เป็นพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายหนักที่สุดจากเหตุภูเขาไฟฟูเอโกปะทุในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการปะทุครั้งรุนแรงสุดในรอบกว่า 40 ปี

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
เจ้าของร้าน

25.ชาวสวีเดนและชาวเยอรมันจำนวนมาก สามารถเข้าออฟฟิศ เข้ายิม ซื้ออาหารจากเครื่องขายอัตโนมัติ หรือขึ้นรถไฟโดยไม่จำเป็นต้องใช้ตั๋ว กุญแจ หรือคีย์การ์ดใดๆ โดยการใช้วิธีการใดแทน

ตอบ =   ฝังไมโครชิปขนาดเล็กเท่าเมล็ดข้าวไว้ใต้ผิวหนัง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะนิยมฝังไว้บริเวณหลังฝ่ามือเพื่อใช้ชีวิตประจำวันให้ง่ายและสะดวกขึ้น ในปัจจุบันทั้งสวีเดนและเยอรมนีมีพลเมืองที่ฝังไมโครชิปดังกล่าวประเทศละกว่า 3,000 คน นับตั้งแต่ปี 2015 ที่ผ่านมา ระบบไมโครชิปดังกล่าวอาจจะต่อยอดไปจนถึงการทำธุรกรรมทางการเงินได้ในอนาคต โดยเฉพาะในประเทศสวีเดนที่กำลังกลายเป็นสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) เกือบจะสมบูรณ์แล้วแห่งหนึ่งของโลก

26.โครงการรถไฟฟ้าโครงการแรกของประเทศไทย คือโครงการใด

ตอบ =   รถไฟฟ้าลาวาลินลาวาลินเริ่มต้นโครงการโดยการศึกษาแผนแม่บทในการก่อสร้าง ในช่วงสมัยรัฐบาลของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 และมีแผนก่อสร้างให้แล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2529 แต่ระยะเวลาในการทำงานนั้นยืดเยื้อเป็นอย่างมาก เพราะต้องรอถึง 11 ปีให้หลังจากการศึกษาแผนแม่บทจึงจะเกิดการลงนามเซ็นสัญญาการก่อสร้างในปี พ.ศ. 2533  รถไฟฟ้าลาวาลินถูกระงับลงไปด้วยสองสาเหตุหลักคือ หนึ่ง มีปัญหาต่อเนื่องมาจากโครงการขนส่งสาธารณะอื่นๆ อีกสองโครงการก่อนหน้า และ สอง เกิดจากความผิดปกติของสัญญาที่ไม่ชอบมาพากล   เนื้อความจากหนังสือ Building Social Capital in Thailand: Fibers, Finance and Infrastructure (โดย Danny Unger, 1998) กล่าวถึงการหยุดชะงักของโปรเจกต์รถไฟฟ้าลาวาลินในกรุงเทพเมื่อปี 2535

27.วันทะเลโลก หรือ World Ocean Da ตรงกับวันที่เท่าไหร่

               ตอบ =  8 มิถุนายน ของทุกปี

28.ไทยตั้งเป้าลดขยะพลาสติกในทะเล 50% ภายในปีใด

ตอบ =  ปี พ.ศ. 2570

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #3
เจ้าของร้าน

 

29.ปัจจุบัน สมาชิก สนช. มีจำนวนกี่คน

               ตอบ =  246 คน

30. 4 ปีเราจ่ายภาษีเป็นเงินเดือน สนช. ไปแล้วเท่าไร

               ตอบ = 4 ปี จ่ายเงินเดือน สนช. = 1,341,720,480 บาท

          1. ประธาน สนช.  เงินประจำตำแหน่ง 75,590 บาท + เงินเพิ่ม 50,000 บาท = 125,590 บาท/เดือน

                                  4 ปี รวม 6,028,320 บาท

           2.รองประทาน สนช. สนช.  เงินประจำตำแหน่ง 75,590 บาท + เงินเพิ่ม 45,000 บาท = 115,920 บาท/เดือน

                                  4 ปี รวม 5,564,160 บาท มี 2 คน = 11,128,320 บาท

            3.สมาชิก สนช. สนช.  เงินประจำตำแหน่ง 71,230 บาท + เงินเพิ่ม 42,330 บาท = 113,560 บาท/เดือน

                4 ปี รวม 5,450,880 บาท มี 246  คน (หักออก 3 ตำแหน่ง)  เหลือ 243  = 1,324,563,840  บาท           

31. SMEs ต้องใช้งบการเงินที่ยื่นสรรพากรเพื่อขอสินเชื่อ สนับสนุนให้ใช้บัญชีเดียว เริ่มใช้วันที่เท่าไหร่

               ตอบ = 1 มกราคม 2562

32.ซัมมิต G7 คืออะไร

ตอบ = การประชุมสุดยอดของ 7 ประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ หรือ G7 ซึ่งในปี 2018 เปิดฉากขึ้นที่รัฐควิเบก ประเทศแคนาดา ท่ามกลางบรรยากาศอันอึมครึมของสงครามการค้า หลังสหรัฐฯ ประกาศตั้งกำแพงภาษีเหล็กและอะลูมิเนียมนำเข้าจากแคนาดาและสหภาพยุโรป ซึ่งมีฝรั่งเศส เยอรมนี และอิตาลีรวมอยู่ด้วย

 

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-3 จากทั้งหมด 3 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

หน้าที่เข้าชม156,854 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด97,755 ครั้ง
เปิดร้าน7 ธ.ค. 2559
ร้านค้าอัพเดท20 มิ.ย. 2561

0836794888
ตะกร้าของฉัน (0)
มีสินค้าทั้งหมด 0 ชนิด 0 ชิ้น
0 บาทราคาสินค้าทั้งหมด
(ยังไม่รวมค่าจัดส่ง)
สั่งซื้อสินค้า
ตะกร้า
( 0 )
รายการสั่งซื้อของฉัน
เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
รายการสั่งซื้อของฉัน
ข้อมูลร้านค้านี้
ร้านโหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ
โหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ
โหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ แนวข้อสอบ กพ. แนวข้อสอบกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ครูผู้ช่วย สอบ ภาค ก
เบอร์โทร : 0836794888
อีเมล : thai4563@gmail.com
ส่งข้อความติดต่อร้าน
เกี่ยวกับร้านค้านี้
สินค้าที่ดูล่าสุด
ดูสินค้าทั้งหมดในร้าน
สินค้าที่ดูล่าสุด
บันทึกเป็นร้านโปรด
Join (สมัครสมาชิกร้าน)
แชร์หน้านี้
แชร์หน้านี้

TOP เลื่อนขึ้นบนสุด
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก