lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

"แจกแนวข้อสอบข่าวเหตุการณ์ ปัจจุบัน สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ทั้งในและ ต่างประเทศ เมษายน 2561 (21 - 30)"

เจ้าของร้าน

"แจกแนวข้อสอบข่าวเหตุการณ์ ปัจจุบัน สังคม

เศรษฐกิจ  การเมือง ทั้งในและ ต่างประเทศ

เมษายน 2561  (21 - 30)"

81.  แรงงานไทยที่ลักลอบเข้าไปทำงานในประเทศเยอรมนีอย่างผิดกฎหมาย ต้องรับโทษปรับสูงสุดเป็นจำนวนเงินกี่ยูโร

               ตอบ =  5,000 ยูโร ถูกส่งกลับประเทศ และต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

82.  จังหวัดใดในประเทศไทยที่ได้รับการยกฐานะให้กลายเป็นอุทยานธรณีโลก เป็นแห่งแรกของประเทศ

ตอบ =  จังหวัดสตูล พื้นแผ่นดินของสตูลมีมาอย่างยาวนานตั้งแต่ 500 ล้านปีก่อนยุคไดโนเสาร์ จากยุคที่แผ่นดินโลกไม่มีอะไร มีเพียงสัตว์เล็กๆ ในท้องน้ำ (อุทยานธรณีโลกคือพื้นที่ที่รวมแหล่งและสภาพภูมิประเทศที่มีความสำคัญทางธรณีวิทยาในระดับนานาชาติ โดยพื้นที่เหล่านั้นต้องได้รับการบริหารจัดการแบบองค์รวม ประกอบด้วย การอนุรักษ์ การให้การศึกษา และการพัฒนาอย่างยั่งยืน)

83.  ดินแดนเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์จีนนับพันปี และเปี่ยมไปด้วยศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า โดย 4 ใน 8 เมืองโบราณของประเทศจีนนั้นตั้งอยู่ในมณฑลใด

              ตอบ =  มณฑลเหอหนาน 1. เมืองเจิ้งโจว  2. เมืองอันหยาง 3. เมืองลั่วหยาง 4. เมืองไคฟง                                                                                                                                                          

84.  คณะรัฐมนตรีอนุมัติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร มาตรการเพื่อสนับสนุนการควบรวมธนาคารพาณิชย์ไทย เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2561  ซึ่งเป็นกฎหมายที่กระทรวงการคลังเสนอ มีเนื้อหาสำคัญคืออะไร

ตอบ =   การยกเว้นภาษีเงินได้ของผู้ถือหุ้นกรณีที่ธนาคารพาณิชย์ควบรวมกันและเกิดเงินได้เกินกว่าเงินทุน (Capital Gain) การยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล ภาษีมูลค่าเพิ่ม ภาษีธุรกิจเฉพาะและอากรแสตมป์แก่ธนาคารพาณิชย์กรณีที่ควบรวมกิจการกัน ซึ่งต้องเป็นเงื่อนไข การควบเข้ากันหรือการรับโอนกิจการทั้งหมดหรือบางส่วนเท่านั้น โดยธนาคารที่ควบรวมกันแล้วสามารถหักรายจ่ายจากการควบรวมตามขนาดสินทรัพย์ดังนี้

1.         ควบรวมแล้วมีสินทรัพย์ 1-2 ล้านล้านบาท หักรายจ่ายได้ 1.25 เท่า (25% ของรายจ่ายจริง)

2.         ควบรวมแล้วมีสินทรัพย์ 2-3 ล้านล้านบาท หักรายจ่ายได้ 1.5 เท่า (50% ของรายจ่ายจริง)

3.         ควบรวมแล้วมีสินทรัพย์ 3-4 ล้านล้านบาท หักรายจ่ายได้ 1.75 เท่า (75% ของรายจ่ายจริง)

4.         ควบรวมแล้วมีสินทรัพย์เกินกว่า 4 ล้านล้านบาท หักรายจ่ายได้ 2 เท่า ( 100% ของรายจ่ายจริง)

 

85.  กรมสรรพากรเตรียมจะเสนอคณะรัฐมนตรี คณะกรรมการกฤษฎีกา และ สภานิติบัญญัติ ให้มีการพิจารณาเก็บภาษีเพิ่มสำหรับผู้ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล จากเดิมจัดเก็บที่ 0.25% เป็นกี่เปอร์เซ็นต์ของเงินรางวัล

2% ของเงินรางวัล โดยสาเหตุที่ต้องการแก้ไขประมวลรัษฎรกาเพื่อเพิ่มอัตราการจัดเก็บภาษีอากรแสตมป์สำหรับใบรับรางวัลนั้น เป็นเพราะ อัตราการจัดเก็บอากรแสตมป์ดังกล่าวได้ถูกใช้มานานถึง 36 ปีแล้ว ขณะที่อัตราเงินเฟ้อได้มีการเปลี่ยนแปลงไป ยกตัวอย่าง เงินรางวัลที่ 1 ในขณะนั้น อยู่ที่ 1 ล้านบาท แต่ขณะนี้ เพิ่มเป็น 6 ล้านบาท เป็นต้น

86.  ประชาชนเชียงใหม่ชุมนุมใหญ่แสดงพลังรื้อบ้านพักตุลาการในวันที่เท่าไหร่

ตอบ =    29 เม.ย. 61  และเครือข่ายจะมีการนัดจัดกิจกรรม ฉันรักดอยสุเทพในวันที่ 6 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.00-21.00 น. ที่ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา คุ้มเจ้าบุรีรัตน์ สี่แยกกลางเวียง-ถนนคนเดิน ซึ่งจะมีทั้งนิทรรศการดอยสุเทพที่ฉันรัก บอกรักดอยสุเทพผ่านภาพถ่ายและเรื่องราวในแต่ละสมัย พร้อมคอนเสิร์ตจากศิลปินและนักร้องผู้รักดอยสุเทพ แต่หากมีข่าวดีออกมาก่อนก็จะถือเป็นการฉลองชัยที่ได้พื้นที่ป่าดอยสุเทพคืนมา แต่หากคำตอบที่ได้ไม่ไปในทิศทางที่ถูกต้อง จะมีการยกระดับการเคลื่อนไหวเป็นระดมมวลชนให้มากขึ้นในลักษณะ สงครามเก้าทัพ

87.  เหตุการณ์สะเทือนความรู้สึกของผู้คนในสังคมเกี่ยวกับการใช้โซเชียลมีเดียหวนกลับมาให้สังคมไทยต้องเรียนรู้กันอีกครั้ง เมื่อเกิดเหตุการณ์ใด

ตอบ =    กรณีหนุ่มนักเทรดหุ้นไลฟ์สดทำร้ายร่างกายแฟนสาวเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2561 ก่อนที่ตำรวจจะสามารถบุกเข้าไปช่วยเหลือฝ่ายหญิงได้ทันนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล และควบคุมตัวชายหนุ่มไปดำเนินคดีตามกฎหมาย สถานที่เกิดเหตุคือห้องพักคอนโดลุมพินี พาร์ค อาคาร B1 ชั้น 13 ระหว่างซอยนวมินทร์ 36-38 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม

88.  Alibaba.com คือเว็บไซต์เกี่ยวกับอะไร

 

ตอบ   คือเว็บไซต์ขายส่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือบางคนเรียกว่าเว็บไซต์ B2B นั่นเอง เว็บไซต์ Alibaba ถือเป็นเว็บไซต์สัญชาติจีนที่ได้รับมาตราฐานสากล ที่คนทั่วโลกยอมรับ  Alibaba เป็นเว็บไซต์ตัวกลางที่นัดให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้เข้ามาพบกัน และเกิดการแลกเปลี่ยนกันทาง การซื้อสินค้าแต่ละครั้ง ต้องมีจำนวนยอดสั่งซื้อไม่ต่ำกว่า USD3,000 แต่เนื่องจากปัจจุบัน เศรษฐกิจโลกได้ทรุดลงอย่างต่อรอง จากยอดการสั่งซื้อขั้นต่ำ USD3,000 ลดเหลือ USD50 ก็สั่งได้แล้ว การซื้อขายผ่านทางอาลีบาบาส่วนใหญ่จะใช้แบบ TT/T นั่นคือจ่ายเงินสดในทุกกรณี สำหรับคนที่คิดจะซื้อขายผ่านทาง LC ก็สามารถทำได้ครับ แต่ต้องได้รับการยินยอมของทั้ง 2 ฝ่าย

89.  อย. เตือนผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ฉลากระบุผลิตโดยบริษัทใด ถือว่าเป็นการ จำหน่ายอาหารปลอม มีโทษทั้งจำทั้งปรับ กรณีผู้ผลิตขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการดำเนินการตามกฎหมาย

ตอบ  ฉลากระบุผลิตโดยบริษัท เมจิก สกิน ถือว่าเป็นการจำหน่ายอาหารปลอม มีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน – 10 ปี และปรับตั้งแต่ 5,000 – 100,000 บาท แต่หากกรณีอาหารนั้นไม่แสดงเลขสารบบอาหารก็ยังคงถือว่าเป็นการแสดงฉลากไม่ถูกต้อง มีโทษปรับไม่เกิน 30,000 บาท

90.  ใครคือบุคคลที่ได้รับรางวัล ผู้หญิงกล้าหาญสากล’ (International Women of Courage Award) ประจำปี 2018 จากกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมกับนักปกป้องสิทธิและนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนจากอีก 9 ประเทศทั่วโลก โดยเธอเป็นผู้หญิงไทยคนที่ 2 ที่ได้รับรางวัลนี้ นับตั้งแต่มีการเริ่มมอบรางวัลนี้ขึ้นเมื่อปี 2007

ตอบ ศิริกาญจน์ เจริญศิริ หรือ ทนายจูน เป็นทนายนักปกป้องสิทธิมนุษยชนที่ถูกคดีทางอาญาเสียเอง หลังจากที่เธอพยายามปกป้องสิทธิของกลุ่มนักกิจกรรมทั้ง 14 คนที่เรียกร้องประชาธิปไตยจากรัฐบาลทหารเมื่อปี 2558 ซึ่งเป็นการทำลายหลักการความเป็นอิสระของทนายความที่ถือเป็นหลักสากล  เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มทนายความที่ให้ความช่วยเหลือทางด้านกฎหมายแก่นักกิจกรรมและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการรัฐประหาร ถูกละเมิด ถูกข่มขู่คุกคาม และถูกดำเนินคดีทางอาญาอย่างไม่ชอบธรรม

91.  4 สารอันตรายที่ อย. ห้ามใช้ในเครื่องสำอางมีอะไรบ้าง

ตอบ สารปรอท สารไฮโดรควิโนน สเตียรอยด์​ และกรดเรทิโนอิก คือ 4 สารที่องค์การอาหารและยาห้ามใช้เป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอาง เพราะมีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังตั้งแต่ระดับผดผื่น ไปจนถึงความเสี่ยงของโรค

92.  โนโมโฟเบีย (Nomophobia) คืออะไร 

ตอบ มาจากคำว่า "no mobile phone phobia" เป็นศัพท์ที่ YouGov องค์การวิจัยของสหราชอาณาจักร บัญญัติขึ้นเมื่อปี 2008 เพื่อใช้เรียกอาการที่เกิดจากความหวาดกลัวจากการขาดโทรศัพท์มือถือเพื่อติดต่อสื่อสาร และจัดเป็นโรคจิตเวชประเภทหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มวิตกกังวล

93.  สรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้เข้าพิธีอุปสมบท  ณ วัดใด

               ตอบ =  ณ วัดหนองกระทุ่ม อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา (23 เม.ย. 61)

94.  ภาคธุรกิจของไทยใช้หุ่นยนต์ติดอันดับที่เท่าไหร่ของโลก

ตอบ =   อันดับ 10 ของโลก เป็นรองจากประเทศจีน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ เยอรมนี อิตาลี ไต้หวัน ฝรั่งเศส และสเปน

95.  รัฐบาลอินเดียปรับเพิ่มโทษคดีข่มขืนและกระทำชำเราเด็ก อย่างไร

ตอบ =   ปรับเพิ่มโทษประหารชีวิต คดีข่มขืนและกระทำชำเราเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปี พร้อมปรับเพิ่มโทษจำคุกคดีข่มขืนและกระทำชำเราเด็กที่อายุต่ำกว่า 16 ปีและผู้หญิง (ซึ่งอาจไม่ครอบคลุมในกรณีที่เด็กผู้ชายหรือผู้ชายตกเป็นเหยื่อของการถูกคุกคามทางเพศ)

96.  ซาลาห์ อับเดซาลาม คนร้ายคนสุดท้ายผู้รอดชีวิตเหตุโจมตีกรุงปารีส ปี 2015 ถูกลงโทษอย่างไร

               ตอบ =   จำคุก 20 ปี

97.  เราได้บทเรียนอะไรบ้างจากกรณี  เมจิก สกิน

               ตอบ =   อย่าใช้เพราะเชื่อรีวิว อย่ารีวิวโดยไม่ได้ใช้ และมี อย. ไม่ได้ปลอดภัย 100%

98.  ทำไมท่าทีเกาหลีเหนือจึงเปลี่ยนไป?

ตอบ =   ผศ.ดร.ปิติ ศรีแสงนาม อาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มองว่าแรงบีบคั้นทางเศรษฐกิจเป็นปัจจัยเร่งให้ผู้นำเกาหลีเหนือปรับเปลี่ยนนโยบายโดยเข้าหาชาติตะวันตกมากขึ้น ส่วนอีกปัจจัยหนึ่งคือความมั่นคงของประเทศ เมื่อถึงจุดเปลี่ยนที่โดนัลด์ ทรัมป์ ขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

ผศ.ดร.ปิติ เปรียบเทียบว่าตอนนี้โลกมีคนบ้าสองคน คนแรกคือคิมจองอึน อีกคนชื่อโดนัลด์ ทรัมป์ ดังนั้นคนบ้าคนเดิมก็อาจเกิดความลังเลแล้วว่าหากอีกคนเอาจริงขึ้นมา สถานการณ์ของตนก็จะไม่ต่างอะไรไปจากมูอัมมาร์ กัดดาฟี (อดีตผู้นำเผด็จการลิเบีย), บาชาร์ อัล-อัสซาด (ประธานาธิบดีซีเรีย) หรือแม้แต่ซัดดัม ฮุสเซน (อดีตผู้นำอิรัก)

99.  ครม. เห็นชอบร่างพระราชบัญญัติกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ แก้ไขให้ปรับเพดานการส่งเงินสมทบเข้ากองทุนจากร้อยละ 15 ของเงินเดือนเพิ่มเป็นร้อยละเท่าไหร่

ตอบ =   เพิ่มเป็นร้อยละ 30 เพื่อให้สมาชิกสมทบเงินเอาไว้ใช้ในระยะยาวเพิ่มขึ้น และเปิดทางให้ตั้งบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม เพื่อหาผลประโยชน์ตอบแทนให้กับกองทุน กบข.

100.  เหตุใดรัฐบาลคูเวตจึงตัดสินใจประกาศ Persona non Grata สั่งขับทูตฟิลิปปินส์ออกนอกประเทศภายใน 1 สัปดาห์

ตอบ =   หลังขัดแย้งกรณีทารุณกรรมแรงงานฟิลิปปินส์ เมื่อเจ้าหน้าที่สถานทูตฟิลิปปินส์พยายามเข้าช่วยเหลือแรงงานชาวฟิลิปปินส์ที่ถูกทำร้ายและปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ซึ่งส่งผลให้แรงงานหลายคนตัดสินใจฆ่าตัวตาย

101.  เราได้บทเรียนอะไรบ้างจากกรณี  เมจิก สกิน

               ตอบ =   อย่าใช้เพราะเชื่อรีวิว อย่ารีวิวโดยไม่ได้ใช้ และมี อย. ไม่ได้ปลอดภัย 100%

102.  ทำไมท่าทีเกาหลีเหนือจึงเปลี่ยนไป?

ตอบ =   ผศ.ดร.ปิติ ศรีแสงนาม อาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มองว่าแรงบีบคั้นทางเศรษฐกิจเป็นปัจจัยเร่งให้ผู้นำเกาหลีเหนือปรับเปลี่ยนนโยบายโดยเข้าหาชาติตะวันตกมากขึ้น ส่วนอีกปัจจัยหนึ่งคือความมั่นคงของประเทศ เมื่อถึงจุดเปลี่ยนที่โดนัลด์ ทรัมป์ ขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

ผศ.ดร.ปิติ เปรียบเทียบว่าตอนนี้โลกมีคนบ้าสองคน คนแรกคือคิมจองอึน อีกคนชื่อโดนัลด์ ทรัมป์ ดังนั้นคนบ้าคนเดิมก็อาจเกิดความลังเลแล้วว่าหากอีกคนเอาจริงขึ้นมา สถานการณ์ของตนก็จะไม่ต่างอะไรไปจากมูอัมมาร์ กัดดาฟี (อดีตผู้นำเผด็จการลิเบีย), บาชาร์ อัล-อัสซาด (ประธานาธิบดีซีเรีย) หรือแม้แต่ซัดดัม ฮุสเซน (อดีตผู้นำอิรัก)

103.  ครม. เห็นชอบร่างพระราชบัญญัติกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ แก้ไขให้ปรับเพดานการส่งเงินสมทบเข้ากองทุนจากร้อยละ 15 ของเงินเดือนเพิ่มเป็นร้อยละเท่าไหร่

ตอบ =   เพิ่มเป็นร้อยละ 30 เพื่อให้สมาชิกสมทบเงินเอาไว้ใช้ในระยะยาวเพิ่มขึ้น และเปิดทางให้ตั้งบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม เพื่อหาผลประโยชน์ตอบแทนให้กับกองทุน กบข.

104.  เหตุใดรัฐบาลคูเวตจึงตัดสินใจประกาศ Persona non Grata สั่งขับทูตฟิลิปปินส์ออกนอกประเทศภายใน 1 สัปดาห์

ตอบ  หลังขัดแย้งกรณีทารุณกรรมแรงงานฟิลิปปินส์ เมื่อเจ้าหน้าที่สถานทูตฟิลิปปินส์พยายามเข้าช่วยเหลือแรงงานชาวฟิลิปปินส์ที่ถูกทำร้ายและปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ซึ่งส่งผลให้แรงงานหลายคนตัดสินใจฆ่าตัวตาย

 

105.  SportAccord คือการประชุมสมัชชาสหพันธ์กีฬานานาชาติ จัดขึ้นครั้งแรกที่ประเทศใด

ตอบ  ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 15-20 เมษายน 2561

106.  ประเทศที่มีเสรีภาพสื่อมากที่สุดในโลก คือประเทศได

               ตอบ  ประเทศนอร์เวย์

107.  สนช. พิจารณาแก้กฎหมายเร่งด่วน 3 ฉบับ มีเรื่องใดบ้าง

               ตอบ  นิวเคลียร์เพื่อสันติ-การทำงานคนต่างด้าว-คนเข้าเมือง

108.  LINE Jobs เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่   

ตอบ  1 พฤษภาคม 2561

109.  การประชุมสุดยอดผู้นำเกาหลีจัดขึ้นมาแล้วทั้งหมดกี่ครั้ง

ตอบ  3 ครั้ง โดย 2 ครั้งที่ผ่านมาจัดขึ้นในกรุงเปียงยาง เมืองหลวงของเกาหลีเหนือ ซึ่งการประชุมสุดยอดในวันนี้ 27 เม.ย. 61  เป็นการกลับมาจัดโต๊ะเจรจาอีกครั้งที่หมู่บ้านปันมุนจอม ในเขตปลอดทหารของเกาหลีใต้ นับตั้งแต่ทำความตกลงพักรบเมื่อปี 1953

110.  กรมการกงสุล เตรียมเพิ่มมาตรฐานการบริการให้ดีขึ้น และเพิ่มอายุการใช้งานหนังสือเดินทาง จากเดิม 5 ปี เป็นกี่ปี

               ตอบ  เป็น 10 ปี

111.  ค่าครองชีพโดยเฉลี่ยของคนไทยในรอบ 10 ปี อยู่ที่กี่บาทต่อเดือน

               ตอบ  7,000 บาทต่อเดือน

112.  สรุปฐานะการคลังรัฐบาลครึ่งปี งบประมาณ 2561

ตอบ =   ในช่วงครึ่งแรกของปีงบประมาณ 2561 (ตุลาคม 2560 ถึงมีนาคม 2561) รัฐบาลมีรายได้นำส่งคลังทั้งสิ้นจำนวน 1,081,120 ล้านบาท ในขณะที่มีการเบิกจ่ายเงินงบประมาณทั้งสิ้นจำนวน 1,598,194 ล้านบาท รัฐบาลได้กู้เงินเพื่อชดเชยการขาดดุลจำนวน 285,408 ล้านบาท ส่งผลให้เงินคงคลัง ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2561 มีจำนวนทั้งสิ้น 262,555 ล้านบาท

 

 

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
เจ้าของร้าน

113.   โรงภาพยนตร์ในเครือเอเพ็กซ์ที่กำลังจะปิดตัวลงในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 คือโรงภาพยนตร์ใด

ตอบ =   โรงภาพยนตร์ ลิโดโปรแกรมเข้าฉายล่าสุด ณ ขณะนี้คือ A Quiet Place คล้ายเป็นสัญญาณว่า ความเงียบกำลังจะเกิดขึ้นกับสถานที่แห่งนี้ไปตลอดกาล โปรแกรมอีกเรื่องที่เข้าฉายใกล้เคียงกันคือ Please Stand By เหมือนสื่อความหมายให้ผู้ชมและผู้ที่ผูกพันกับโรงภาพยนตร์ โปรดเตรียมตัวและเตรียมใจ

114.  ผลสำรวจสถานภาพแรงงานไทย ของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พบแรงงานไทยกว่า 96% มีหนี้สินจำนวนเท่าไหร่

ตอบ =   มากกว่า 1.37 แสนบาทต่อครัวเรือน สูงที่สุดในรอบ 10 ปีที่มีการสำรวจ ปีที่ผ่านมามีผู้ผิดชำระ 85.4%

115.  โอลิมปิก มหกรรมกีฬาทำลายกำแพงแห่งสงครามเย็นในปีใดบ้าง

               ตอบ =   ปี 1989 ที่เยอรมนี และ 2018 ที่เกาหลี

116. ตำแหน่งตุลาการคณะหัวหน้าศาลปกครองสูงสุด มีกี่คน

               ตอบ = สองคน คือ 1.นายสมชัย วัฒนการุณ 2.นายบรรจงศักดิ์ วงศ์ปราชญ์

               (ประกาศ ณ วันที่ 19 เมษายน 2561 )

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
เจ้าของร้าน

117.  เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงตั้งพระนามพระโอรสองค์ที่ 3 ว่าอย่างไร

ตอบ =    เจ้าชายหลุยส์ อาเธอร์ ชาร์ลส์หรือ เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์

118.  “อู วิน มินต์ประธานาธิบดีคนใหม่แห่งเมียนมา  ชูนโยบายอะไรบ้างในการบริหารจัดการประเทศ

               ตอบ =   3 นโยบายหลัก คือ 1. มุ่งปฏิรูปการศึกษา 2.  การท่องเที่ยว และ3. ภาคการผลิต

119.  เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีกรุงคาบูล ประเทศอัฟกานิสถาน 2 ครั้งซ้อน มีผู้เสียชีวิตกี่คน

               ตอบ =   25 คน โดยจำนวนนี้เป็นนักข่าว 5 คน ล่าสุดกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ออกมาอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

120.  อัยการภาค 7 แถลงยื่นฟ้อง  เปรมชัย กี่ข้อหา

ตอบ =   6 ข้อหาที่สั่งฟ้อง ได้แก่ 1. ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 3. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่า 5. ร่วมกันซ่อนเร้นช่วยพาเอาไปเสียหรือรับไว้ด้วยประการใดๆ ซึ่งซากของสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำผิดกฎหมาย และ 6. ร่วมกันเก็บของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนอีก 3 ข้อหาที่อัยการเห็นควรไม่สั่งฟ้อง ได้แก่ 1. ร่วมกันเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. ร่วมกันมีเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์ป่า และ 3. ร่วมกันพยายามล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-2 จากทั้งหมด 2 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

หน้าที่เข้าชม176,315 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด108,454 ครั้ง
เปิดร้าน7 ธ.ค. 2559
ร้านค้าอัพเดท19 ก.ค. 2561

0836794888
ตะกร้าของฉัน (0)
มีสินค้าทั้งหมด 0 ชนิด 0 ชิ้น
0 บาทราคาสินค้าทั้งหมด
(ยังไม่รวมค่าจัดส่ง)
สั่งซื้อสินค้า
ตะกร้า
( 0 )
รายการสั่งซื้อของฉัน
เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
รายการสั่งซื้อของฉัน
ข้อมูลร้านค้านี้
ร้านโหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ
โหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ
โหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ แนวข้อสอบ กพ. แนวข้อสอบกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ครูผู้ช่วย สอบ ภาค ก
เบอร์โทร : 0836794888
อีเมล : thai4563@gmail.com
ส่งข้อความติดต่อร้าน
เกี่ยวกับร้านค้านี้
สินค้าที่ดูล่าสุด
ดูสินค้าทั้งหมดในร้าน
สินค้าที่ดูล่าสุด
บันทึกเป็นร้านโปรด
Join (สมัครสมาชิกร้าน)
แชร์หน้านี้
แชร์หน้านี้

TOP เลื่อนขึ้นบนสุด
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก