lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

"แจกแนวข้อสอบข่าวเหตุการณ์ ปัจจุบัน สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ทั้งในและ ต่างประเทศ เมษายน 2561 (11 - 20)"

เจ้าของร้าน

"แจกแนวข้อสอบข่าวเหตุการณ์ ปัจจุบัน สังคม

เศรษฐกิจ  การเมือง ทั้งในและ ต่างประเทศ

เมษายน 2561  (11 - 20)"

41.  โทษประหารชีวิตและการประหารชีวิต ปี 2560 การประหารชีวิตส่วนใหญ่ในโลกเกิดขึ้นในประเทศใด

ตอบ   จีน อิหร่าน ซาอุดีอาระเบีย อิรัก และปากีสถาน ตามลำดับ ในอาเซียนมีสิงคโปร์ มาเลเซีย และเวียดนาม ที่มีการประหารชีวิตประชาชน ไทยยังเป็นหนึ่งใน 56 ประเทศที่ยังใช้โทษประหารชีวิตอยู่ ในขณะที่อีก 142 ประเทศทั่วโลกยกเลิกโทษประหารชีวิตทั้งในทางกฎหมายหรือในทางปฏิบัติแล้ว

42.  อุบัติเหตุที่นับเป็นโศกนาฏกรรมทางอากาศที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของแอลจีเรีย และรัฐบาลได้ประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศเป็นเวลา 3 วัน คือเหตุการณ์ใด

               ตอบ   เครื่องบินขนส่งทหารแบบอิลยูชิน Il-76 ของกองทัพแอลจีเรียประสบอุบัติเหตุตกใกล้กับกรุงแอลเจียร์เมื่อเช้าวันที่ 11 เม.ย. 61 ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้คนบนเครื่อง 257 คนเสียชีวิตทั้งหมด ในจำนวนนี้รวมลูกเรือ 10 คน ส่วนสาเหตุการตกยังอยู่ในระหว่างสอบสวน

43.  รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการเดินทางออกนอกประเทศโดยเครื่องบินหรือเรือ จำนวน 1,000 เยน (ประมาณ 290 บาท) มีผลบังคับใช้กับชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติเมื่อไหร่

ตอบ    7  มกราคม 2019  คาดว่ารัฐบาลจะมีรายได้เข้าคลังเพิ่มประมาณ 4.5 หมื่นล้านเยนต่อปี โดยรัฐจะนำเงินส่วนนี้ไปพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ

44.  ประชาชนส่วนใหญ่ที่ได้รับเชิญ ในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน คือประชาชนในกลุ่มใด

ตอบ    กลุ่มคนที่อุทิศตนเพื่อสังคมแทบทั้งสิ้น เช่น อเมเลีย ทอมป์สัน สาวน้อยวัย 12 ปี จาก Dronfield Woodhouse ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักบริเวณเส้นเสียง และเป็นพยานในเหตุระเบิดที่คอนเสิร์ตของอะรีอานา กรานเด เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา โดยเธอจะเข้าร่วมงานพร้อมกับ คุณยายชารอน กู๊ดแมน ที่หลานสาวของคุณยายเสียชีวิตจากเหตุระเบิดในครั้งนั้นด้วย

ร็อบเบน ลิทเทอร์แลนด์ นักเรียนวัย 14 ปี ที่ทำงานเพื่อผู้พิการทางการได้ยิน และ พาเมลา อะนอมเนซ ผู้อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้ป่วยทางจิต ผ่านการบำบัดด้วยงานศิลปะและงานประดิษฐ์

45.  ประเทศที่ดึงดูดคนเก่งมากสุดในโลก คือประเทศใด

ตอบ    สวิตเซอร์แลนด์  สิงคโปร์เป็นอันดับ 2 ของโลก และรั้งตำแหน่งแชมป์ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ส่วนไทยอยู่อันดับ 70 ของโลก (จากการจัดอันดับ 119 ประเทศในรายงานดัชนี Global Talent Competitiveness Index (GTCI) ของ INSEAD สถาบันสอนธุรกิจชั้นนำของฝรั่งเศส)

46.  จัดอันดับของฝากยอดนิยมช่วงสงกรานต์ 2561 อันดับที่ 1 คืออะไร

               ตอบ    อันดับ1.  ให้เงินสด คิดเป็น 35.8%  อันดับ 2. อาหาร 17.1%  อันดับ 3. หัตถกรรมไทย 16.9%

อันดับ4. ผลไม้ 14.3%  อันดับ 5.เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ 7.3%  อันดับ 6. สินค้า OTOP 7.1%  อันดับ

7. สินค้าคงทน (เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์) 0.8%  อันดับ 8. สินค้าหรูหรา (เครื่องประดับ ทอง) 0.5%

อันดับ 9. ดอกไม้ 0.2% (จากการสำรวจของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จากกลุ่มตัวอย่าง 1,222 คนจากทั่วประเทศ)

47.  มีทูต กี่ประเทศร่วมจัดทำวีดิทัศน์อวยพรวันสงกรานต์พี่น้องชาวไทย ใช้วัฒนธรรมเชื่อมสัมพันธ์

ตอบ    20 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย, โคลอมเบีย, ญี่ปุ่น, สหราชอาณาจักร, แอฟริกาใต้, แคนาดา, เปรู, ออสเตรเลีย, สหรัฐอเมริกา, เกาหลีใต้, ภูฏาน, โมร็อกโก, ยูเครน, ฝรั่งเศส, จีน, กัมพูชา, เนเธอร์แลนด์, โปแลนด์, สวีเดน และชิลี

48.   บริษัทฟูจิฟิล์ม อิมเมจจิง ซิสเต็ม ประกาศจะยุติการจำหน่ายสินค้าชนิดใด

ตอบ    ฟิล์มขาวดำ เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมา ยอดจำหน่ายฟิล์มขาวดำลดลงอย่างมาก เหลือไม่ถึงร้อยละ 1 ของช่วงที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในช่วงทศวรรษ 1960 เพราะคนส่วนใหญ่หันไปใช้กล้องดิจิทัลกันหมด โดยทางบริษัทคาดการณ์ว่าจะจัดส่งสินค้าลอตสุดท้ายในช่วงเดือนตุลาคมปีนี้ ปิดฉากฟิล์มขาวดำที่เคยปฏิวัติวงการถ่ายภาพมานานร่วม 80 กว่าปี โดยคนรักกล้องฟิล์มยังคงหาซื้อฟิล์มยี่ห้อต่างชาติในร้านขายฟิล์มญี่ปุ่นได้ต่อไป

นอกจากนี้ฟูจิยังมีแพลนที่จะยุติการผลิตและจัดจำหน่ายกระดาษอัดรูปสำหรับฟิล์มขาวดำภายในเดือนมีนาคมปี 2020 หรือภายในอีก 2 ปีข้างหน้า

49.  ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันคือใคร

               ตอบ    นายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

50.  เพราะอะไรคนผิวสีกลุ่มหนึ่งจึงเข้าไปประท้วงภายในร้านสตาร์บัคส์แห่งหนึ่งในเมืองฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา

ตอบ    หลังชายผิวสี 2 คนนั่งรอเพื่อนในร้านสตาร์บัคส์แห่งนี้ เป็นระยะเวลานานและยังไม่สั่งเครื่องดื่ม จนผู้จัดการร้านตัดสินใจแจ้งตำรวจในข้อหาบุกรุก ซึ่งก่อนหน้านี้ชายทั้ง 2 คนขอรหัสเพื่อเข้าห้องน้ำ โดยทางร้านระบุ ห้องน้ำมีไว้สำหรับลูกค้าสตาร์บัคส์เท่านั้น โดยรหัสดังกล่าวจะอยู่บนใบเสร็จรับเงิน

การจับกุมดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มคนผิวสีจำนวนมาก หลายฝ่ายระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการเลือกปฏิบัติและเหยียดสีผิวอย่างชัดเจน

51.  เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน มาร์เกิล ขอไม่รับของขวัญ แต่จะรับเป็นสิ่งใดแทน

ตอบ    บริจาคเพื่อการกุศลในพิธีเสกสมรส ทั้งคู่ได้เลือกองค์กรการกุศล 7 แห่ง เพื่อให้แขกในงานร่วมบริจาคแทนการนำของขวัญมาแสดงความยินดี

52.  ราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คือสถานที่ใด

ตอบ    สนามม้านางเลิ้ง ซึ่งกำลังจะกลายเป็นตำนาน หลังคงอยู่คู่แยกนางเลิ้งมายาวนานรวมอายุได้กว่า 102 ปีหลังจากที่มีการส่งคืนพื้นที่ให้ทางสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์แล้ว จะมีการจัดทำพื้นที่ดังกล่าวเพื่อเตรียมการสร้างเป็นพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ประชาชนเข้าสักการะ พร้อมทั้งเป็นพื้นที่สวนสาธารณะให้ประชาชนได้มาพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกาย

53.  รางวัลพูลิตเซอร์ (Pulitzer Prizes) คือรางวัลในสาขาใด

ตอบ =     ถือเป็นรางวัลเกียรติยศแก่คนทำงานในวงการสื่อสิ่งพิมพ์ ภาพถ่าย วรรณกรรม และบทประพันธ์เพลงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดรางวัลหนึ่งของโลก บริหารจัดการโดยมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ในมหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เริ่มมอบรางวัลครั้งแรกในปี 1917 และจัดพิธีมอบรางวัลขึ้นเป็นประจำทุกปี

54.  อาวุธเด็ดที่สหรัฐฯ อังกฤษ และฝรั่งเศสใช้โจมตีซีเรีย มีอะไรบ้าง

               ตอบ =     สหรัฐฯ 1.เครื่องบินทิ้งระเบิด B-1 2. เรือพิฆาตชั้น Arleigh Burke  3. เรือลาดตระเวนชั้น Ticonderoga

4. จรวดร่อนนำวิถี Tomahawk

               อังกฤษ เครื่องบินขับไล่ Tornado ติดขีปนาวุธ Storm Shadow

               ฝรั่งเศส 1. เครื่องบินขับไล่ Rafale 2.เรือ Frigate

55.  เพื่อให้เป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์สู่การเป็นประเทศปลอดคาร์บอนอย่างสมบูรณ์ในอนาคต และแก้ปัญหาโลกร้อนอย่างยั่งยืน จาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีหญิงแห่งนิวซีแลนด์ ประกาศว่ารัฐบาลจะไม่ให้สัมปทานอะไรเพิ่มอีกต่อไป

ตอบ =     ไม่ให้สัมปทานแก่บริษัทน้ำมันที่จะเข้ามาสำรวจหาแหล่งปิโตรเลียมนอกชายฝั่งประเทศนิวซีแลนด์เพิ่ม

56. trueMove H ค่ายผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ในไทยทำข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่ และพาสปอร์ต จำนวนกว่า 46,000 ราย รวม 32 GB หลุดบนคลาวด์เก็บข้อมูลของบริษัทใด

 

ตอบ     Amazon S3 ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ผู้อื่นเข้าถึงข้อมูลชุดดังกล่าวได้โดยไม่มีการป้องกันใดๆ (รวมถึงการดาวน์โหลด)

57.  Kbank เตรียมนวัตกรรมใหม่ คืออะไร

ตอบ เครื่องเปิดบัญชีออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์แบบไม่มีสมุดคู่ฝาก (e-Saving) หรือ National ID Intelligent Registration : NIDIR มาให้ลูกค้าใช้เปิดบัญชีด้วยตนเองได้ง่ายๆ

58.  พระชั้นผู้ใหญ่ 5 รูป ในคดีทุจริตเงินทอนวัดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 3 แห่ง 4 คดี ประกอบด้วยพระรูปใดบ้าง

ตอบ 1. พระพรหมดิลก (เอื้อน หาสธมฺโม) เจ้าอาวาสวัดสามพระยา กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) และเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร

2. พระพรหมเมธี (จำนงค์ ธมฺมจารี) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม กรรมการ มส.

3. พระพรหมสิทธิ (ธงชัย สุขญาโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กรรมการ มส. และเจ้าคณะภาค 10

4. พระเมธีสุทธิกร (สังคม ญาณวฑฺฒโน) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

5. พระวิจิตรธรรมาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร 

 ทั้งหมดถูกร้องทุกข์กล่าวโทษในข้อหากระทำความผิดอาญา คดีทุจริตเงินอุดหนุนการศึกษา

โรงเรียนพระปริยัติธรรม

59.  มติ ครม. เพิ่มโทษขายหวยเกินราคาเป็นแบบใด

 ตอบ จากเดิมระวางโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท เป็นระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

60.  เกิดอะไรในซีเรีย?

ตอบ =  สงครามซีเรีย เป็นผลพวงที่สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ อาหรับสปริงเมื่อปี 2011 นับเป็นเหตุการณ์ที่ประชาชนลุกฮือขึ้นปฏิวัติและโค่นล้มระบอบเผด็จการครั้งใหญ่ที่สุดในโลกอาหรับ เริ่มต้นจากตูนีเซีย ก่อนที่ไฟแห่งการปฏิวัติและกระแสต่อต้านรัฐบาลเผด็จการจะแพร่กระจายไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วทั้งภูมิภาค

สงครามซีเรียคือเครื่องยืนยันว่า กระแสต่อต้านเพื่อโค่นล้มรัฐบาลเผด็จการยังไม่ประสบผลสำเร็จ แม้เวลาจะล่วงเลยมานานกว่า 7 ปีแล้วก็ตาม

61.  อุบัติเหตุทางอากาศที่มีผู้เสียชีวิตครั้งแรกในรอบเกือบ 1 ทศวรรษของสหรัฐอเมริกา คือเหตุการณ์ใด

ตอบ =  เครื่องยนต์ตัวหนึ่งของเครื่องบิน Boeing 737-700 เกิดระเบิดกลางอากาศระหว่างบินจากนครนิวยอร์กไปยังดัลลัส ส่งผลให้เศษชิ้นส่วนแตกกระจายและทะลุผ่านหน้าต่างบานหนึ่ง และทำให้ผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งถูกอากาศภายนอกดูดร่างจนเกือบหลุดออกจากช่องหน้าต่างและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เครื่องบินโดยสารลำนี้ต้องรีบลงจอดฉุกเฉินที่เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย เมื่อวันอังคาร ที่ 17 เม.ย. 61

62.  อวัยวะใหม่ของมนุษย์ที่เพิ่งได้รับการค้นพบ มีชื่อว่าอะไร

ตอบ =   ‘อินเตอร์สติเชียม’ (Interstitium)  ปี ค.ศ. 2015 นายแพทย์เดวิด คาร์-ล็อก และนายแพทย์เพทรอส เบนิแอส แห่งศูนย์การแพทย์เบธ อิสราเอล ได้ส่องกล้องตรวจการแพร่กระจายของมะเร็งท่อน้ำดีในคนไข้รายหนึ่งและพบกับโครงสร้างบางอย่างที่มีลักษณะเป็นร่างแหปริศนาเชื่อมต่อถึงกันอยู่รอบๆ ท่อน้ำดีซึ่งไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อนแม้แต่ในตำรา

นักวิจัยพบว่าอวัยวะที่ได้รับการค้นพบใหม่นี้ช่วยในการดูดซับกักเก็บน้ำที่อยู่รอบๆ เซลล์เอาไว้ มันจึงถูกตั้งชื่อว่า อินเตอร์สติเชียม’ (Interstitium)

 

63.  MOU คืออะไร            

ตอบ =  MOU  ย่อมาจาก Memorandum of Understanding หรือ บันทึกความเข้าใจ MOU คือ เอกสารหรือหนังสือที่เก็บบันทึกข้อตกลง ความเข้าใจที่ตรงกัน หรือ ข้อตกลงที่จะร่วมมือระหว่างสองฝ่าย โดยที่ทั้งสองฝ่ายอาจเป็นองค์กรหนึ่งๆ หน่วยงานหนึ่งๆของรัฐ หน่วยงานหรือบริษัทเอกชน หรือระว่างรัฐ (ประเทศ) กับรัฐ ก็ได้ โดยถ้าเป็น MOU ระหว่างรัฐต่อรัฐ อาจจะถือว่าเป็นสนธิสัญญาซึ่งจะมีผลผูกพันทั้งสองฝ่าย (ถ้าเข้าเงื่อนไขอนุสัญญากรุงเวียนนาว่าด้วยกฎหมายสนธิสัญญา ค.ศ. 1969)  MOU จะมีผลบังคับใช้ก็ต่อเมื่อทั้งสองฝ่ายได้ลงนามในเอกสารนั้น

64.  หลังประกาศสงครามกับปัญหามลพิษตั้งแต่ปี 2014 จีนกำลังจัดสร้างสิ่งใด

               ตอบ เตรียมสร้างเครื่องฟอกอากาศขนาดใหญ่ในหลายเมือง

65.  เป็นทหารเกณฑ์ได้อะไรบ้าง

               ตอบ =  - เงินเดือน เบี้ยเลี้ยง และเงินเพิ่มการครองชีพชั่วคราวรวมประมาณ 10,000 บาทต่อเดือน

                           แบ่งเป็น

                              -  เบี้ยเลี้ยงทหารกองประจำการหน่วยปกติ 94 บาท/คน/วัน

                              -  ปฏิบัติงานนอกพื้นที่ได้เพิ่มเป็น 120 บาท/คน/วัน

                              -  ปฏิบัติงานด้านความมั่นคง เพิ่มเป็น 200 บาท /คน/วัน

                          -  เครื่องแต่งกาย

                          -  เครื่องนอน

                          -  ของใช้ส่วนตัว

                          -  สิทธิรักษาพยาบาล

                         -  ประกันชีวิต

                         -  โอกาสเข้าสอบคัดเลือกนักเรียนนายสิบกองทัพบก กองทัพอากาศ

66.  อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ ผู้ส่งเสริมประชาชนด้อยโอกาสให้อ่านออกเขียนได้ คือใคร

ตอบ บาร์บารา บุช อดีตประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐฯ เสียชีวิตแล้วในวัย 92 ปี หลังจากที่สุขภาพของเธอทรุดโทรมลงและเธอปฏิเสธการรักษา

67.  ควีนเอลิซาเบธหวังให้ใครสืบตำแหน่งประมุขเครือจักรภพ

ตอบ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรมีพระราชประสงค์ว่า ในวันข้างหน้าเครือจักรภพแห่งประชาชาติ ซึ่งประกอบด้วย 53 รัฐสมาชิกจะเลือกเจ้าชายแห่งเวลส์ (เจ้าชายชาร์ลส์) ซึ่งเป็นพระโอรสองค์โตและองค์รัชทายาทอันดับ 1 ของราชวงศ์อังกฤษ ขึ้นสืบตำแหน่งประมุขเครือจักรภพต่อจากพระองค์

68.  ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่องกำหนดมาตรฐานสินค้า : ปลาร้า กำหนดไว้ใน พระราชบัญญัติใด

ตอบ  พระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ.ศ.2551

 

69.  พบแบคทีเรียที่ย่อยสลายพลาสติกตามธรรมชาติที่ประเทศใด

ตอบ  ประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2016 โดยปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์สามารถอธิบายโครงสร้างของเอนไซม์กลายพันธุ์ใหม่ชื่อ PETase ซึ่งสร้างจากแบคทีเรีย Ideonella Sakaiensis โดยเอนไซม์ดังกล่าวมีคุณสมบัติในการย่อยสลายพลาสติกประเภท PET (Polyethylene Terephthalate) ซึ่งเป็นส่วนประกอบในขวดพลาสติก

70.  เพราะเหตุใด คณะผู้เชี่ยวชาญจากองค์การห้ามอาวุธเคมี (OPCW) ถึงต้องรออยู่นอกเมืองดูมา ประเทศซีเรีย

ตอบ  เนื่องจากมีการซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของสหประชาชาติ (UN) ซึ่งเดินทางเข้าไปสำรวจพื้นที่ก่อนพวกเขา ส่งผลให้การตรวจสอบร่องรอยอาวุธเคมีในเมืองดังกล่าวต้องล่าช้าออกไปอีก

71.  จากการรายงานของสื่อใดทำให้เชื่อว่าสันติภาพถาวรอาจกำลังเกิดขึ้นจริงบนคาบสมุทรเกาหลี

ตอบ  หนังสือพิมพ์มุนฮวา อิลโบ ของเกาหลีใต้รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ภายในรัฐบาลว่า สองเกาหลีกำลังอยู่ในขั้นเจรจาจัดทำสนธิสัญญาสันติภาพและเตรียมจะประกาศยุติสถานะความเป็นคู่สงครามในสงครามเกาหลีปี 1950-1953 อย่างเป็นทางการ

 

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
เจ้าของร้าน

72.  หนึ่งในสิ่งที่ ประเทศญี่ปุ่นทำให้ทั้งโลกหลงรัก คือความละเอียดอ่อน ประณีต และความใส่ใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่ในสินค้าประเภทใด

ตอบ =  สินค้า  แฮนด์เมดต่าง ๆ ที่ผลิตอย่างพิถีพิถันโดยชาวญี่ปุ่น สื่อถึงวิถีชีวิตชาวญี่ปุ่น ทั้งยังละเอียดด้วย ความเล็ก ๆ น้อย ๆที่ผ่านการคิดอย่างหลายชั้น กลายเป็นของที่สวยงาม ประทับใจ ทั้งยังใช้งานอย่างคงทนกว่าใคร

73.  สรุป 7 วันอันตรายสงกรานต์ปี 2561

ตอบ =  เกิดอุบัติเหตุ 3,724 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 418 ราย ผู้บาดเจ็บ 3,897 คน จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิต (ตายเป็นศูนย์) มี 4 จังหวัด ได้แก่ ระนอง, สมุทรสงคราม, หนองคาย และหนองบัวลำภู จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุด ได้แก่ เชียงใหม่ 133 ครั้ง จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุด ได้แก่ นครราชสีมา 20 ราย จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสะสมสูงสุด ได้แก่ เชียงใหม่ 142 คน สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ ดื่มแล้วขับ รองลงมาคือ ขับรถเร็วเกินกำหนด

74.  ป้ายข้อความลักษณะ ที่นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกลุ่มหนึ่งใช้ เสียดสีพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีข้อความว่าอย่างไร

               ตอบ =  ชาวจุฬารักลุงตู่ (เผด็จการ)โดยขีดกากบาทที่คำว่าลุงตู่

75.  ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีชีทีมว่าอย่างไร

ตอบ =  ชบาแก้ว ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ได้อีกครั้งด้วยการผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2019 รอบสุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศส หลังจากเอาชนะฟิลิปปินส์ไป 3-1 จนคว้ารองแชมป์กลุ่มเอในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 พร้อมรับเงินอัดฉีด 23 ล้านบาท

76.  ประธานาธิบดีคนใหม่ของคิวบา คือใคร

ตอบ =  มิเกล ดิแอซ คาเนล (Miguel Díaz-Canel) ได้รับเลือกให้ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของคิวบา หลังได้รับคะแนนเสียง 603 ต่อ 1 เสียง จากสมาชิกรัฐสภาคิวบา นับเป็นผู้นำประเทศที่ไม่ได้มาจากตระกูล

คาสโตรในรอบกว่า 60 ปีที่ก้าวขึ้นมาบริหารประเทศ

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
เจ้าของร้าน

 

77.  เกาหลีเหนือ จะระงับโครบการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์หรือไม่

ตอบ = คิมจองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ประกาศเจตนารมณ์แน่ชัดว่าจะระงับโครงการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ โดยให้เหตุผลว่าเกาหลีเหนือไม่จำเป็นต้องทดสองระเบิดนิวเคลียร์หรือขีปนาวุธข้ามทวีปอีกต่อไป ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ ออกมาแสดงความยินดีกับความเคลื่อนไหวนี้ โดยบอกว่าเป็นข่าวดีของโลก และถือเป็นความคืบหน้าครั้งสำคัญก่อนที่เขาจะพบปะหารือกับคิมจองอึน ในเดือนพฤษภาคมนี้

78.  ครม. สัญจร ระหว่างวันที่ 7-8 พฤษภาคม 2561 จัดขึ้นที่จังหวัดใด

               ตอบ = จังหวัดบุรีรัมย์

79.  รายการเรียลิตี้อีสปอร์ต ที่ช่วยเปลี่ยนภาพลักษณ์เกมเมอร์สู่นักกีฬาอาชีพ [Advertorial] คือรายการอะไร

ตอบ =  King of Gamers คือรายการเรียลิตี้แข่งขันอีสปอร์ต RoV เกมออนไลน์ชื่อดังบนสมาร์ทโฟน ชิงเงินรางวัลทั้งหมด 1 ล้านบาท แชมป์ครั้งแรกของ King of Gamers ตกเป็นของ Diamond Cobra ทีมของมาสเตอร์เจ H2K

80.  จ๊อบส์ดีบี (ประเทศไทย) เว็บไซต์หางานยอดนิยม รายงานดัชนีความสุขในการทำงานของพนักงานไทย พนักงานสายงานใดมีความสุขมากที่สุด

ตอบ =  สายงานบริหาร, HR และวิศวกรรม พนักงานไทยมีคะแนนความสุขเฉลี่ยอยู่ที่ 4.55 คะแนน รั้งท้ายอยู่ในลำดับที่ 5 จาก 7 ประเทศที่ทำการสำรวจ (อินโดนีเซีย (5.27), เวียดนาม (5.19), ฟิลิปปินส์ (4.97), มาเลเซีย (4.65), ไทย, ฮ่องกง (4.45) และสิงคโปร์ (4.31)) ลดลงจากปี 2559 ที่เคยนำอยู่ในลำดับที่ 3 (4.74 คะแนน) และมีแนวโน้มจะลดลงอย่างต่อเนื่องในอีก 6 เดือนข้างหน้าจนเหลือเพียง 4.51 คะแนนเท่านั้น

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-2 จากทั้งหมด 2 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

หน้าที่เข้าชม155,575 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด97,102 ครั้ง
เปิดร้าน7 ธ.ค. 2559
ร้านค้าอัพเดท18 มิ.ย. 2561

0836794888
ตะกร้าของฉัน (0)
มีสินค้าทั้งหมด 0 ชนิด 0 ชิ้น
0 บาทราคาสินค้าทั้งหมด
(ยังไม่รวมค่าจัดส่ง)
สั่งซื้อสินค้า
ตะกร้า
( 0 )
รายการสั่งซื้อของฉัน
เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
รายการสั่งซื้อของฉัน
ข้อมูลร้านค้านี้
ร้านโหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ
โหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ
โหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ แนวข้อสอบ กพ. แนวข้อสอบกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ครูผู้ช่วย สอบ ภาค ก
เบอร์โทร : 0836794888
อีเมล : thai4563@gmail.com
ส่งข้อความติดต่อร้าน
เกี่ยวกับร้านค้านี้
สินค้าที่ดูล่าสุด
ดูสินค้าทั้งหมดในร้าน
สินค้าที่ดูล่าสุด
บันทึกเป็นร้านโปรด
Join (สมัครสมาชิกร้าน)
แชร์หน้านี้
แชร์หน้านี้

TOP เลื่อนขึ้นบนสุด
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก