lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

"แจกแนวข้อสอบข่าวเหตุการณ์ ปัจจุบัน สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ทั้งในและ ต่างประเทศ มีนาคม 2561 (21 - 31)"

เจ้าของร้าน

"แจกแนวข้อสอบข่าวเหตุการณ์ ปัจจุบัน สังคม เศรษฐกิจ

การเมือง ทั้งในและ ต่างประเทศ มีนาคม 2561

(21 - 31)"

 

81.  โรคพิษสุนัขบ้ามียารักษาหรือไม่

               ตอบ =   ไม่มียารักษา ส่วนใหญ่เป็นแล้วเสียชีวิตทุกราย

82.  พฤติกรรมใดที่ทำให้ยังมีสัตว์ที่ติดเชื้อและมีผู้เสียชีวิตจากโรคพิษสุนัขบ้า

               ตอบ =     1.  ประชาชนไม่นำสุนัขและแมวไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

                              2.  ปล่อยสัตว์เลี้ยงออกนอกบ้านเสี่ยงต่อการถูกสัตว์ที่ติดเชื้อกัด

                              3.  ขาดความตระหนักและป้องการติดเชื้อ เช่น เมื่อถูกสุนัข หรือ แมว กัด  ข่วน เลีย คิดว่าไม่

                               เป็นไร  ไม่ไปพบแพทย์ หรือ ไปฉีดวัคซีนไม่ครบตามกำหนด                      

83.  เจ้าของสัตว์เลี้ยงต้องพาสัตว์เลี้ยงไปฉีดวัคซีน เมื่อสัตว์เลี้ยงมีอายุครบกี่เดือน

               ตอบ = 2 – 4 เดือน และฉีดซ้ำทุกปี

84.  พฤติกรรมใดของสัตว์ที่เข้าข่ายติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า

               ตอบ =  หางตก เดินโซเซ น้ำลายย้อย ลิ้นห้อย ตาขวาง

85. รถทัวร์มรณะ 18 ศพ เกิดขึ้นที่จังหวัดใด

ตอบ =  เหตุบริเวณทางหลวงหมายเลข 304 กบินทร์บุรี-ราชสีมา ช่วงบริเวณโค้งมะกรูดหวาน หลักกิโลเมตรที่ 242-243 ตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ความสูญเสียครั้งใหญ่นี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่ 21 มีนาคม 2561 รถทัวร์โดยสาร 2 ชั้นปรับอากาศ หมายเลขทะเบียน 30-0161 กาฬสินธุ์ เดินทางกลับจากท่องเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรี และกำลังเดินทางมุ่งหน้ากลับจังหวัดกาฬสินธุ์ เกิดเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน และพุ่งข้ามเลน ไปชนเพิงขายของริมทาง จนรถพลิกคว่ำ สภาพรถทัวร์พังเสียหายยับเยิน เสียชีวิต 18 ราย และบาดเจ็บกว่า 32 ราย

86.  ปัจจุบันประเทศใดเป็นประเทศที่มีพลเมืองครอบครองอาวุธปืนมากที่สุดในโลก

               ตอบ = ประเทศสหรัฐอเมริกา

87.  โกงเงินกองทุนใดที่ถือเป็นแผลสดระบบราชการไทย และโอกาสเด็กยากไร้ที่ต้องสูญเสีย

ตอบ การทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาคุณภาพชีวิต ของกระทรวงศึกษาธิการ โดยข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการเอง สร้างแรงสั่นสะเทือนต่อความไว้เนื้อเชื่อใจภาคราชการให้กับประชาชนอย่างยิ่ง

มากกว่าเงินที่ควรไปถึงมือกลุ่มคนอยากไร้ นั่นคือบาดแผลและโอกาสในชีวิตของพวกเขาที่ควรได้รับสิ่งนี้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยได้สูญเสียไป ความคลางแคลงใจต่อการทุจริตโกงเงินนักเรียนในครั้งนี้ คือคำถามที่ว่า ข้าราชการซี 8 คนเดียวหรือที่กล้าทำเรื่องนี้โดยลำพัง ตลอด 10 ปีที่โกงไปกว่า 88 ล้าน ยังมีผู้ร่วมขบวนการคนอื่นอีกหรือไม่ สังคมกำลังจับตาการตรวจสอบครั้งนี้

88.  สรุปสถานการณ์โลกพิษสุนัขบ้า ประกาศเขตโรคระบาดกี่จังหวัด 

ตอบ =  24 จังหวัด ดังนี้ ภาคเหนือ 2 จังหวัด จังหวัดเชียงราย และจังหวัดน่าน  ภาคอีสาน 8 จังหวัด นครราชสีมา ศรีสะเกษ สุรินทร์ อุบลราชธานี กาฬสินธุ์ ขอนแก่น มุกดาหาร อุดรธานี  ภาคกลาง 3 จังหวัด สมุทรปราการ นนทบุรี เพชรบูรณ์   ภาคตะวันออก 4 จังหวัด ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ปราจีนบุรี ระยอง  ภาคใต้ 7 จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ ตรัง นครศรีธรรมราช พัทลุง สุราษฎร์ธานี สงขลา สตูล 

89.  มีผู้เสียชีวิตจากโรคพิษสุนัขบ้า ในปี 61 จำนวนกี่คน

               ตอบ  6 คน จาก 6 จังหวัด ดังนี้ 1. จังหวัดสุรินทร์ 2. จังหวัดสงขลา 3. จังหวัดตรัง 4. จังหวัดนครราชสีมา

 5. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 6. จังหวัดบุรีรัมย์ (ข้อมูล ณ วันที่ 12 มีนาคม 2561)

90 ในอดีต สงครามภาษีสุนัข (Dog Tax War)’ เคยเกิดขึ้นที่ประเทศใด

ตอบ  นิวซีแลนด์ เมื่อปี 1898 เป็นการเผชิญหน้ากันระหว่าง Hone Riiwi Toia ผู้นำระดับสูงของชนเผ่าชาวเมารีทางตอนเหนือและเจ้าชายอังกฤษ เจ้าอาณานิคมที่พยายามบังคับใช้กฎหมายการจัดเก็บภาษีสุนัขในพื้นที่ ความขัดแย้งดังกล่าวจบลงด้วยการประนีประนอม โดยปราศจากการนองเลือด

91. การฉีดวัคซีนแบบกระตุ้นมีการกำหนดระยะเวลาไว้ 2 ช่วงคือการสัมผัสโรคภายใน 6 เดือน และการสัมผัสโรคหลังจาก 6 เดือนขึ้นไป หากมีระยะเวลากำหนดการคุ้มครองของวัคซีนอยู่ได้นานกี่ปี (เคยฉีดมาแล้ว 1 ปี 10 ปี หรือ 20 ปี)

               ตอบ = ไม่มีกำหนดเวลา หากเกิน 6 เดือนขึ้นไป แม้ว่าจะเคยฉีดมานานมากถึง 20 ปีก็ตาม ถ้าถูกกัดอีกก็ฉีดกระตุ้น

               เพียง 2 เข็มเท่านั้น คือ วันที่ 0 และ 3 โดยไม่ต้องฉีด RIG

92.  ผู้ที่ถูกสุนัขกัดเคยได้รับวัคซีนครบชุดมา 1 ปี แล้วถูกสุนัขกัดอีก แพทย์สั่งฉีดวัคซีนกระตุ้น 2 เข็ม ครั้งแรก (D0) พยาบาลฉีดวัคซีนแบบเข้ากล้ามเนื้อครั้งที่สอง (D3) พยาบาลฉีดวัคซีนแบบเข้าในผิวหนัง เมื่อฉีดเสร็จแล้ว จึงทราบว่าวิธีการฉีดไม่เหมือนกัน กรณีนี้จะทำอย่างไร ให้ถือว่ากระตุ้นแล้ว หรือต้องฉีดเพิ่มอีก 1 เข็ม

               ตอบ = ถือว่ากระตุ้นพอแล้ว แต่อย่างไรก็ตามผู้ให้บริการควรฉีดวัคซีนด้วยวิธีเดียวกันทั้ง 2 เข็ม

93. แพทย์ได้ฉีดวัคซีน 5 เข็ม ให้กับผู้ที่ถูกสุนัขกัด เป็นวัคซีนชนิดเดียวกันแต่เมื่อฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 แล้ว จึงทราบว่าวิธีการฉีดไม่เหมือนกัน ดังนั้น ครั้งแรก (D0) พยาบาลฉีดวัคซีนแบบเข้ากล้ามเนื้อ ครั้งที่สอง (D3) พยาบาลฉีดวัคซีนแบบเข้าในผิวหนัง ครั้งที่สาม (D7) พยาบาลฉีดวัคซีนแบบเข้าในผิวหนัง กรณีเช่นนี้ควรทำอย่างไร

               ตอบ = ให้ฉีด I M – I D – I D – I D โดยครั้งต่อไปนัดแบบฉีดเข้าในผิวหนัง 2 จดใน D30 หลักการฉีดวัคซีนป้องกัน

               โรคพิษสุนัขบ้าให้ฉีดด้วยวิธีเดียวกันตลอด ห้ามฉีดสลับไปสลับมา

94. การฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าเข็มแรกเป็น I D เข็มสอง เป็น I M ได้หรือไม่

               ตอบ = ไม่ได้ ควรฉีดด้วยวิธีเดียวกันจนครบชุดไม่ว่าจะเป็นกรณีที่ฉีด I D หรือ  I M

95.  กรมธนารักษ์เริ่มจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์หมุนเวียนในหลวง ร.10 เมื่อไหร่

ตอบ = 6 เมษายน 61 เหรียญกษาปณ์หมุนเวียนรวม 9 ชนิดราคา ประกอบด้วยเหรียญชนิดราคา 10 บาท, 5 บาท, 2 บาท, 1 บาท, 50 สตางค์, 25 สตางค์, 10 สตางค์, 5 สตางค์ และ 1 สตางค์

96.  ประกันสังคมอนุมัติจ่ายค่าตรวจ-ฝากครรภ์เพิ่มอีกกี่บาท

ตอบ =  ปัจจุบันสำนักงานประกันสังคมได้จ่ายประโยชน์ทดแทนกรณีคลอดบุตรให้แก่ผู้ประกันตนในอัตรา 13,000 บาทต่อการคลอดบุตรหนึ่งครั้ง โดยมติคณะกรรมการฯ เห็นชอบให้สนับสนุนค่าตรวจและรับฝากครรภ์เพิ่มเติมอีก 1,000 บาท ให้แก่ผู้ประกันตนที่มีการเข้ารับบริการฝากครรภ์ในสถานพยาบาลตามเกณฑ์คุณภาพที่กำหนด   จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป เพื่อเป็นของขวัญวันแรงงานแห่งชาติ 

97.  188 ประเทศ ร่วมกันสร้างสถิติใหม่ในการเข้าร่วมกิจกรรม Earth Hour 2018 ในวันที่เท่าไหร่              

 

ตอบ =   25 มีนาคม 61 โดยมีสถานที่สำคัญเกือบ 18,000 แห่ง ร่วมแสดงพลังด้วยการปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดภาวะโลกร้อน และหยุดยั้งการใช้ทรัพยากรธรรมชาติโดยไม่จำเป็น ซึ่งผลจากการปิดไฟ 1 ชั่วโมงในพื้นที่กรุงเทพฯ พบว่า สามารถลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าไปได้ 2,002 เมกะวัตต์ หรือคิดเป็นอัตราลดการใช้ไฟฟ้าลงได้ 7,863,635 บาท เทียบเป็นปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง 1,026 ตัน

98.  กลุ่มเฟมินิสต์ นักสิทธิมนุษยชน รวมถึงกลุ่มตัวแทนพรรคคอมมิวนิสต์ของฝรั่งเศส รวมตัวชุมนุมเรียกร้องให้สภาเมืองปารีสทบทวนการเปิดกิจการใด

ตอบ = ร้าน Xdolls ที่เปิดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการทางเพศกับตุ๊กตายางภายในร้าน ระบุเป็นการย่ำยีและลดทอนคุณค่าของผู้หญิง และการเปิดกิจการในลักษณะนี้เป็นสถานที่ขายบริการทางเพศ ซึ่งผิดฎหมายในฝรั่งเศส ด้านเจ้าของร้านยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาในการดูถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรีของความเป็นผู้หญิงแต่อย่างใด โดยมองว่าตุ๊กตายางดังกล่าวเป็นเพียงของเล่นทางเพศที่เพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ และอาจมีส่วนช่วยลดปัญหาอาชญากรรมที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงในประเทศนี้อีกด้วย

99.  พบผู้เสียชีวิตจากพิษสุนัขบ้ารายที่ 7 ของประเทศ ที่จังหวัดใด

ตอบ จังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2561 นพ.ธนิศ เสริมแก้ว นายแพทย์สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตที่ต้องสังสัยว่าเป็นโรคพิษสุนัขบ้า 1 ราย เป็นชายอายุ 39 ปี อยู่ในพื้นที่ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพัทลุงเมื่อวันที่ 23 มีนาคม โดยมีอาการคอแข็ง กลืนลำบาก กลัวลม ซึ่งเป็นอาการที่เข้าได้กับอาการของโรคพิษสุนัขบ้า อีกทั้งยังมีประวัติว่าถูกลูกสุนัขที่เลี้ยงไว้ข่วนเมื่อประมาณ 1 เดือนเศษ แต่ไม่ได้มารับวัคซีน

100.  คิมจองอึน เดินทางเยือนประเทศใดเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ขึ้นสู่อำนาจในปี 2011

ตอบ = ประเทศจีน พันธมิตรที่ใกล้ชิดที่สุดเพียงหนึ่งเดียวอย่างเป็นทางการในสัปดาห์นี้ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ทางการทูตและความร่วมมือแบบทวิภาคีกับยักษ์ใหญ่อย่างจีน

101.  วาฬกว่า 150 ตัวเกยตื้นที่ชายหาดประเทศอะไร

ตอบ = ออสเตรเลีย บริเวณชายหาดริมอ่าวฮาเมลิน ห่างจากเมืองเพิร์ทไปทางใต้ราว 300 กิโลเมตร นักวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถหาคำตอบที่ชัดเจนถึงสาเหตุที่วาฬว่ายน้ำเข้าไปเกยตื้นชายฝั่ง แต่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการเกยตื้นอาจเกิดขึ้นเมื่อวาฬมีอาการป่วย บาดเจ็บ หรือเกิดความผิดพลาดในระบบการนำทางของวาฬ

102.  นายบาร์นาบี จอยซ์ รองนายกฯ ออสเตรเลียประกาศลาออก ด้วยสาเหตุใด

ตอบ = ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องชู้สาว ซึ่งอาจเชื่อมโยงกับการตั้งครรภ์ของอดีตเจ้าหน้าที่รัฐที่ยื่นเรื่องขอลาออกไปก่อนหน้านี้

103.  ใครคือเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพที่อายุน้อยที่สุดในโลก

               ตอบ = มาลาลา ยูซาฟไซ นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีชาวปากีสถาน 

104.  หลักฐานที่บ่งชี้ว่ามนุษย์เคยตั้งถิ่นฐานที่อเมริกาเหนือในช่วงปลายยุคน้ำแข็ง คืออะไร 

ตอบ =  รอยเท้ามนุษย์เก่าแก่สุดในอเมริกาเหนือมี อายุ 13,000 ปี รอยเท้า 29 แห่งที่พบบนเกาะนอกชายฝั่งแคนาดา    เป็นของผู้ใหญ่ 2 คน และเด็ก 1 คน ซึ่งเดินเท้าเปล่าบนชายหาดเกาะแคลเวิร์ต โดยรอยเท้าเหล่านี้มีการขุดพบในช่วงระหว่างปี 2014-2016 ศาสตราจารย์ดันแคน แม็กลาเรน อาจารย์ประจำภาควิชามานุษยวิทยาแห่งสถาบันฮาไค และมหาวิทยาลัยวิกตอเรีย เป็นผู้กล่าวว่า นี่คือหลักฐานที่บ่งชี้ว่ามนุษย์เคยตั้งถิ่นฐานที่นี่ในช่วงปลายยุคน้ำแข็ง

105.  ปี 2561 กองทัพไทยต้องการทหารเกณฑ์กี่คน

               ตอบ =  104,734 คน 

106.  รถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ (รถเมล์ NGV) ให้บริการวันแรกเมื่อไหร่

ตอบ = 27 มี.ค. 61  คุณสมบัติของรถเมล์ NGV รุ่นนี้ เป็นรถโดยสารประเภทชานต่ำ ขนาด 12 เมตร จำนวน 35 ที่นั่ง แบ่งเป็นที่นั่งปกติ 31 ที่นั่ง และที่นั่งแบบพับได้ 4 ที่นั่ง มีการออกแบบให้ผู้พิการและผู้สูงอายุสามารถใช้งานสะดวกและปลอดภัย

107.   ทหารเมียนมาขัดแย้งหนักกับทหารกะเหรี่ยงบีจีเอฟ เนื่องมาจากสาเหตุใด

ตอบ = เมียนมาส่งทหารจากส่วนกลาง สนธิกำลังกับกองทัพภาคตะวันออกเฉียงใต้ ยึดรถญี่ปุ่นมือสอง 184 คัน ที่ฝ่ายกะเหรี่ยงคุ้มครองให้กับพ่อค้ารถต่างประเทศ

108.  คณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้มีมติให้ปิดอ่าวมาหยา เป็นระยะเวลาเท่าไหร่ หลังพบธรรมชาติถูกทำลายหนัก

               ตอบ =  ช่วงโลว์ซีซัน เดือนมิถุนายนถึงกันยายน ปี 2561 รวมระยะเวลา 4 เดือน

109.  สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ได้ประกาศ​ปรับ กฎการแข่งขันใหม่กี่ข้อ ในฟุตบอลถ้วยยุโรป ฤดูกาลหน้า 2018-2019

 

ตอบ =   3 ข้อ คือ 1. ให้นักเตะลงทะเบียนใหม่ในรอบน็อกเอาต์ 2. เปลี่ยนตัวสำรองคนที่ 4 ช่วงต่อเวลา และ 3. ปรับเวลาแข่งใหม่ 

110.  ‘บังฟัต กับพวก ถูกตัดสินอย่างไร ในคดีที่ ที่ตกเป็นจำเลยร่วมกันฆ่า นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก พร้อมครอบครัวและญาติๆ รวม 8 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย ภายในบ้านพักของนายวรยุทธ เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2560

ตอบ ประหารชีวิตจำเลยที่ 1-6 สถานเดียว (1.นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือ บังฟัต 2.นายคมสรรค์ เวียงนนท์ 3.นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ 4.นายอรุณ ทองคำ 5.นายประจักษ์ บุญทอย 6.นายธนชัย จำนอง) จำเลยที่ 7  จำนวน 1 ปี 9 (นายธวัฒชัย บุญคง) จำเลยที่ 8 จำคุกจำนวน 12 เดือน (นางสาวชลิดา สังขโชติ)

111.  การยกเลิกค่าธรรมเนียมการบริการโอนเงินข้ามแบงก์ ข้ามเขต และการชำระบิลที่ทำผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ของแบงก์ SCB, KBANK และ KTB ส่งผลต่อตลาดหุ้นอย่างไร

ตอบ นายประกิต สิริวัฒนเกตุ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล.กสิกรไทย เปิดเผยว่าสำหรับภาพรวมภาวะตลาดหุ้นไทย บรรยากาศการลงทุนค่อนข้างย่ำแย่ หลังจากดัชนีฯปรับตัวร่วงอย่างหนัก ซึ่งเป็นผลมาจากแรงกดดันของหุ้น 2 กลุ่มหลักๆ คือกลุ่มค้าปลีกและกลุ่มแบงก์ โดยเฉพาะในส่วนของแรงขายที่ถล่มออกมาในกลุ่มแบงก์จำนวนมาก ซึ่งเป็นผลมาจากความวิตกกังวลการยกเลิกค่าธรรมเนียมการบริการโอนเงินข้ามแบงก์ ข้ามเขต และการชำระบิลที่ทำผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ของแบงก์ SCB, KBANK และ KTB ที่อาจกดดันให้รายได้ที่ไม่ใช่ดอกเบี้ยของแบงก์ลดลง

112.  “แอชตัน อโศกของ บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ปัจจุบันไม่สามารถโอนกรรมสิทธิ์ได้ เพราะอะไร

ตอบ เนื่องจากติดขั้นตอนการยื่นเอกสาร อ.6” ซึ่งเป็นแบบฟอร์มตรวจสอบการก่อสร้างและเปิดใช้อาคารที่ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของเจ้าพนักงาน ประเด็นการพิจารณาเนื่องจากโครงการปฏิบัติตามข้อกฎหมายสิ่งแวดล้อมยังไม่ครบถ้วน ประกอบกับอยู่ระหว่างมีคดีฟ้องร้องในศาลปกครอง จึงต้องรอบคอบรัดกุมก่อนอนุมัติแบบ อ.6 โดยจะทำหนังสือเวียนถามความคิดเห็นหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อขอแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจน เช่น สำนักกฎหมาย กทม. ศาลปกครอง กรมโยธาธิการและผังเมือง ฯลฯ

113.  ท่าอากาศยานดีที่สุดในโลกประจำปี 2018 คือท่าอากาศยานใด

ตอบ ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี ประเทศสิงคโปร์ นับเป็นการครองแชมป์ปีที่ 6 ติดต่อกัน  ส่วนท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ของประเทศไทยนั้น ถูกจัดให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดอันดับ 36 ขยับขึ้นจากปีที่แล้ว 2 อันดับ 

 

(สกายแทร็กซ์ (Skytrax) องค์กรสำรวจความคิดเห็นผู้โดยสารและผู้ใช้บริการจากทั่วโลก งานประกาศผลรางวัลสนามบินโลก ปี 2018  ( 2018 World Airport Awards) จัดขึ้นที่ Passenger Terminal EXPO ที่กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน)

114.  ใครคือประธานาธิบดีคนปัจจุบันของเมียนมา

ตอบ =  “อู วิน มินต์อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎรและสภานิติบัญญัติแห่งชาติเมียนมา วัย 66 ปี ซึ่งได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งไปเมื่อสัปดาห์ก่อน สืบเนื่องมาจาก ที่อดีตประธานาธิบดี ติน จ่อ ของเมียนมา ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งไปเมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่ามีปัญหาด้านสุขภาพมานาน และต้องการพักผ่อน วันที่ 28 มี.ค. 61  รัฐสภาเมียนมาได้โหวตในที่ประชุม มีมติเสียงส่วนใหญ่ เกือบ 2 ใน 3 ด้วยคะแนน 403 เสียงจากทั้งหมด 636 เสียงในสภาฯ โหวตเลือก อู วิน มินต์ ให้ดำรงค์ตำแหน่งประธานาธิบดีของเมียนมา

115.  ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาด ปีนี้รายได้แบงก์ลด 9 พันล้าน เหตุเพราะเหตุใด

ตอบ  ยกเลิกค่าธรรมเนียม

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
เจ้าของร้าน

 

 

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-1 จากทั้งหมด 1 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

หน้าที่เข้าชม176,315 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด108,454 ครั้ง
เปิดร้าน7 ธ.ค. 2559
ร้านค้าอัพเดท19 ก.ค. 2561

0836794888
ตะกร้าของฉัน (0)
มีสินค้าทั้งหมด 0 ชนิด 0 ชิ้น
0 บาทราคาสินค้าทั้งหมด
(ยังไม่รวมค่าจัดส่ง)
สั่งซื้อสินค้า
ตะกร้า
( 0 )
รายการสั่งซื้อของฉัน
เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
รายการสั่งซื้อของฉัน
ข้อมูลร้านค้านี้
ร้านโหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ
โหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ
โหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ แนวข้อสอบ กพ. แนวข้อสอบกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ครูผู้ช่วย สอบ ภาค ก
เบอร์โทร : 0836794888
อีเมล : thai4563@gmail.com
ส่งข้อความติดต่อร้าน
เกี่ยวกับร้านค้านี้
สินค้าที่ดูล่าสุด
ดูสินค้าทั้งหมดในร้าน
สินค้าที่ดูล่าสุด
บันทึกเป็นร้านโปรด
Join (สมัครสมาชิกร้าน)
แชร์หน้านี้
แชร์หน้านี้

TOP เลื่อนขึ้นบนสุด
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก