lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ข้อสอบข่าวเหตุการณ์ ปัจจุบัน สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ทั้งในและ ต่างประเทศ ธันวาคม 2560 (21-31)

เจ้าของร้าน

ข้อสอบข่าวเหตุการณ์ ปัจจุบัน  สังคม เศรษฐกิจ

การเมือง ทั้งในและ  ต่างประเทศ ธันวาคม 2560

(21-31)

 

81.  คำขวัญวันเด็กเเห่งชาติ ประจำปี 2561 คือ

               ตอบ =  รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี

82.  ทางการเกาหลีเหนือ ออกมาตอบโต้อย่างไรกับการตัดสินใจของสหประชาชาติที่จะยกระดับมาตรการคว่ำบาตรต่อเกาหลีเหนือรอบใหม่

ตอบ =  ทางการเกาหลีเหนือออกเเถลงการณ์ประณามการตัดสินใจของสหประชาชาติที่จะยกระดับมาตรการคว่ำบาตรต่อเกาหลีเหนือรอบใหม่ พร้อมชี้ว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการประกาศสงครามกับเกาหลีเหนือ สหรัฐฯ และบรรดาชาติพันธมิตรที่สนับสนุนมติดังกล่าวจะต้องได้รับการตอบแทนอย่างสาสม

83.  จีนและรัสเซียออกมาประณามแผนยุทธศาสตร์ความมั่นคงแห่งชาติฉบับใหม่ของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ว่าอย่างไร

 ตอบ =  เป็นการเผยจุดยืนแบบสงครามเย็นและจักรวรรดินิยม

84.  Facebook เซ็นสัญญากับค่ายเพลงใด โดยสามารถอัพโหลดเพลงดังในค่ายได้ไม่ผิดลิขสิทธิ์

 

               ตอบ =  Universal Music

85.  ช็อกวงการเคป็อป นักร้องเกาหลีชื่อดังฆ่าตัวตายในบ้านพัก ศิลปินคนดังกล่าวคือ  

                ตอบ =  จงฮยอนวง SHInee

86.  เครื่องบินสะเทินน้ำสะเทินบกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกคือ.........

ตอบ =  เครื่องบิน เอจี600 ของจีน ขึ้นบินปฐมฤกษ์เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2560 มีความกว้างจากปลายปีกถึงปลายปีกที่ 38.8 เมตร ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ใบพัด มีความจุลูกเรือได้ 50 คน และสามารถบินได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง เครื่องบินสะเทินน้ำสะเทินบกนั้นโดยปกติแล้วจะใช้ในปฏิบัติการทางทหาร แต่ก็จะถูกนำไปใช้ในภารกิจกู้ภัยและการผจญเพลิง ความสามารถของเครื่องบินดังกล่าวทำให้โครงการก่อสร้างเกาะเทียมในทะเลจีนใต้ทั้งหมดของรัฐบาลจีนนั้นสะดวกขึ้นด้วย เนื่องจากสามารถเทคออฟ และแลนดิ้ง ได้ทั้งจากบนบกและบนผิวน้ำ

87.  รถไฟ “แอมแทรค”  ตกรางเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 100 คน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ ............. 

ตอบ =  บริเวณเมืองทาโคมา ของสหรัฐฯ ขณะกำลังบรรทุกผู้โดยสาร พร้อมพนักงานกว่า 83 ชีวิต ในเส้นทางใหม่ โดยแล่นออกจากซีแอตเทิลมุ่งหน้าสู่ทางใต้ของพอร์ตแลนด์ 

88.  หลังมีความเห็นไม่ตรงกันในการโหวตเลือกอัยการคนใหม่สมาชิกพรรคฝ่ายขวาในรัฐสภาแอลเบเนียในกรุงติรานาได้กระทำสิ่งได 

               ตอบ =  จุดพลุควันประท้วง

89.  ยานอวกาศสัญชาติรัสเซียถูกปล่อยตัวออกจากฐานที่เมือง Baikonur ของคาซัคสถาน ประสบความสำเร็จในการพานักบินอวกาศ 3 คน จากสหรัฐฯ รัสเซีย และญี่ปุ่น เดินทางในห้วงอวกาศ เพื่อไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ ยานอวกาศดังกล่าวมีชื่อว่า ..........

               ตอบ =  Soyuz MS-07

90.  สาธารณสุขกัมพูชาเรียกเก็บนมผงที่นำเข้าจากประเทศใด หลังตรวจพบปนเปื้อนเชื้อแซลโมเนลลา

               ตอบ =   นำเข้ามาจากฝรั่งเศส คือผลิตภัณฑ์นมผงทารกยี่ห้อเซเลีย เอดี, เซเลีย มามา และพิคอท เอส                     แอล

91.  กสทช.ขยายเวลาใช้สิทธิ์แลกกล่องทีวีดิจิทัลถึง ...........  

 

               ตอบ =  31 มี.ค. 61 จากเดิมที่จะสิ้นสุดเวลาใช้สิทธิ์ 31 ธ.ค. 60 

92. งาน OTOP CITY 2017 “ของขวัญจากภูมิปัญญา มรดกล้ำค่าของคนไทย”   จัดขึ้นในวันที่ .............

ตอบ =   17-25 ธันวาคม 2560  ณ ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อแสดงถึงความสำเร็จของโครงการฯ และหน่วยงานไทยในการร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของภูฏานให้เป็นสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์

93.  ทุนขอนแก่นบุก สารคามทุ่ม 300 ล้าน รุกธุรกิจใด 

ตอบ =  ธุรกิจรถยนต์   กลุ่มสกายเมืองขอนแก่น มั่นใจกำลังซื้อจากบุคลากรทางการศึกษา นักธุรกิจ ผู้มีรายได้ประจำ ชี้โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์เป็นตัวผลักดันเศรษฐกิจท้องถิ่น ตั้งเป้าปี 61 ยอดขายโต 15%

94.  ใครเป็นเจ้าของบ้านเเพงที่สุดในโลก มูลค่าทะลุหมื่นล้าน

ตอบ =  มกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมานแห่งซาอุดีอาระเบีย ผู้ครอบครองปราสาท ชาโตหลุยส์ 14” ซึ่งได้รับการจัดอันดับว่าเป็นบ้านพักอาศัยที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ตั้งอยู่ทางตะวันตกของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มูลค่าราว 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 10,200 ล้านบาท

95.  SplashData เปิดเผยรหัสพาสเวิร์ดยอดเเย่ (เเต่ได้รับความนิยม) ประจำปี 2017 โดยในปีนี้การตั้งค่ารหัสผ่านยังคงเป็นการตั้งตัวเลขเเละคำแบบง่ายๆ เช่นเดิม

               ตอบ =  123456 , password ,12345678 , qwerty , 12345 , 123456789 , letmein , 1234567,  football ,                     iloveyou  รู้เเล้วควรเปลี่ยนโดยพลัน มิเช่นนั้นอาจโดนแฮกข้อมูลต่างๆ ได้แบบไม่รู้ตัว

 96.  พายุใดที่พัดถล่มพื้นที่ตอนใต้ของประเทศฟิลิปปินส์อย่างหนัก

ตอบ =   พายุเทมบิน  พายุดังกล่าวส่งผลให้ประชาชนสูญหายกว่า 153 คน และอีกกว่า 40,000 คนต้องอพยพไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงแทน

97.  บริษัท สยาม เเม็คโคร จำกัด (มหาชน) ได้ทำการเปิดห้างเเม็คสาขาเเรกในประเทศกัมพูชา คือสาขา.......

ตอบ =  เเม็คโครสาขาพนมเปญ  เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม2560  เพจเฟซบุ๊ก Makro Cambodia ได้โพสต์ภาพประชาชนชาวกัมพูชาเเห่เข้ามาจับจ่ายซื้อของกันจำนวนมาก

98.  ศูนย์อนุรักษ์แพนด้าแห่งชาติในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ได้ลงนามทำบันทึกข้อตกลงกับบริษัทผลิตกระดาษ ในการรีไซเคิลอุจจาระของแพนด้ามาทำเป็นกระดาษชนิดใด

               ตอบ =  ไซเคิลอุจจาระของแพนด้าเป็นกระดาษชำระ

99.  เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ Pax Thien  บุตรบุญธรรมชาวเวียดนาม แองเจลิน่า โจลี่พาลูก 5 คนทำบุญไหว้พระที่......

               ตอบ =  วัดไทยในลองบีช แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ

100.  กฎหมายปฏิรูปภาษีสหรัฐฯ ของขวัญคริสต์มาสที่ทรัมป์มอบให้ชาวอเมริกัน

 

ตอบ =  ไฮไลต์สำคัญของกฎหมายปฏิรูปภาษีที่ผลักดันโดยพรรครีพับลิกันฉบับนี้อยู่ที่การปรับลดภาษีเงินได้นิติบุคคลลงเหลือ 21% จากระดับ 35% ในปัจจุบัน โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในเดือนมกราคมปีหน้า ภายหลังจากที่ทรัมป์ลงนามรับรองแล้ว กฎหมายภาษีฉบับใหม่ของสหรัฐฯ จะช่วยลดภาระภาษีต่อคนเฉลี่ย 1,600 เหรียญสหรัฐในปี 2018 และจะทำให้ผู้เสียภาษีมีรายได้หลังหักภาษีเพิ่มขึ้นประมาณ 2.2% แต่คนที่จะได้ประโยชน์มากที่สุดคือกลุ่มคนร่ำรวยที่สุดในประเทศ ทรัมป์ยืนยันว่าการปฏิรูประบบโครงสร้างทางภาษีครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ให้กลับมาเติบโตที่ระดับ 4-6% ต่อปี และสร้างงานให้กับชาวอเมริกันมากกว่า 12 ล้านตำแหน่ง

101.  คุณรู้หรือไม่ว่า ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกี่ครั้ง?

               ตอบ =  3,919 ครั้ง

102. เหตุใด คณะกรรมการกลางการเลือกตั้งของรัสเซียมีมติอย่างเป็นทางการ สั่งห้ามนายอเล็กเซ นาวาลนี ผู้นำฝ่ายค้าน และคู่แข่งทางการเมืองคนสำคัญของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ลงสมัครในการเลือกตั้งประธานาธิบดีรัสเซียที่จะมีขึ้นในเดือน มี.ค. 61

ตอบ = คณะกรรมการกลางการเลือกตั้ง 12 คน จากทั้งหมด 13 คนมีมติดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่านายนาวาลนี

ขาดคุณสมบัติของผู้ที่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้ เนื่องจากเคยต้องคำพิพากษาของศาลว่าได้กระทำความผิดฐานทุจริตคอร์รัปชันมาก่อน แม้นายนาวาลนีจะโต้แย้งว่าข้อกล่าวหานั้นมีขึ้นด้วยเหตุจูงใจทางการเมืองก็ตาม

หลังได้รับทราบคำสั่งห้ามลงสมัครรับเลือกตั้ง นายนาวาลนีบอกว่าจะร้องอุทธรณ์เรื่องนี้ต่อศาลรัฐธรรมนูญต่อไป และได้เรียกร้องให้ชาวรัสเซียคว่ำบาตรการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่กำลังจะมีขึ้น เพราะเห็นว่ากระบวนการที่รัฐเชิญชวนให้ประชาชนเข้าร่วมดังกล่าว "ไม่ใช่การเลือกตั้ง" โดยตัวเขาจะเป็นผู้นำการชุมนุมประท้วงครั้งใหญ่ทั่วประเทศด้วย

103.  องค์การอนามัยโลก (WHO) เตรียมจัดให้ความผิดปกติจากพฤติกรรมใด เป็นอาการทางสุขภาพจิตร้ายแรงที่ต้องได้รับการรักษาเช่นเดียวกับโรคทั่วไปในปี 2018

ตอบ =  การเล่นเกมหรือติดเกม (Gaming disorder) องค์การอนามัยโลกจะบรรจุชื่อของ "โรคติดเกม" ลงในบัญชีโรคและอาการผิดปกติต่าง ๆ ในคู่มือวินิจฉัยและจัดประเภทของโรคระหว่างประเทศ (The International Classification of Diseases) ซึ่งจะมีการจัดพิมพ์ฉบับปรับปรุงใหม่ในปี 2018 โดยยังไม่มีการเผยว่า "โรคติดเกม" จะใช้ชื่อเป็นทางการว่าอะไร และมีเกณฑ์การวินิจฉัยอย่างไรบ้าง

104.  พบหลักฐานจิ๋นซีฮ่องเต้สั่งให้ค้นหายาอายุวัฒนะจริง หลักฐานดังกล่าวคืออะไร

ตอบ =  นักประวัติศาสตร์เผยผลการศึกษาบันทึกม้วนไม้ไผ่โบราณซึ่งค้นพบเมื่อปี 2002 ที่ก้นบ่อน้ำในมณฑลหูหนานว่า บันทึกเหล่านี้คือราชโองการจากจักรพรรดิองค์แรกของจีน ที่สั่งให้ทั่วราชอาณาจักรช่วยกันค้นหายาอายุวัฒนะ รวมทั้งหนังสือตอบจากหัวเมืองต่าง ๆ ที่ถวายรายงานผลการค้นหาดังกล่าว

105.  ตลาดแรงงานปีหน้าจะเป็นเช่นไร? ใครจะช่วย เมื่อคุณภาพการศึกษา-กำลังคนตกต่ำ

ตอบ เมื่อคุณภาพการศึกษากับคุณภาพแรงงานไม่ไปด้วยกัน ปัญหาจึงเกิดขึ้นต่อการเกื้อหนุน คนในตลาดแรงงาน ส่งผลต่อสภาพเศรษฐกิจของประเทศ รัฐไทยไม่สามารถสร้างแรงงานและพัฒนาคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รัฐจึงต้องเร่งดำเนินนโยบายทำให้เด็กวัยเรียนทุกคนต้องได้เรียน และระหว่างเรียนต้องรักษาอัตราคงอยู่ทุกชั้นเรียนให้ได้ใกล้เคียงกับ 100% ผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการทุกระดับและครูทุกคนต้องรับผิดชอบกับคุณภาพเด็ก ทำให้นักเรียนทุกคนที่ไม่ได้มาตรฐานกลับมาเป็นพลังในการพัฒนาประเทศให้ได้

106.  ธนาคารไทยที่ไปเปิดตลาดจีน เป็นธนาคารแรกคือ ......

               ตอบ ธนาคารกรุงเทพ โดยเปิดสำนักงานใหญ่ที่เซี่ยงไฮ้ในปี 2552 ด้วยทุนจดทะเบียนถึง 2 หมื่นล้าน                    บาท

107.  อิสราเอล เตรียมนำชื่อ ทรัมป์ตั้งชื่อสถานที่ใด เพื่อเป็นเกียรติที่ตั้งเยรูซาเลมเป็นเมืองหลวง

ตอบ สถานีรถไฟ โดยนายยิสราเอล คัตซ์ (Yisrael Katz) รัฐมนตรีคมนาคมของอิสราเอลเผย รัฐบาลกำลังมีแผนเตรียมขุดอุโมงค์รถไฟใต้ดินแดนศักสิทธิ์อย่างกรุงเยรูซาเลมด้านเมืองเก่า พร้อมทั้งจะนำชื่อนายโดนัลด์ ทรัมป์มาตั้งเป็นชื่อสถานีรถไฟแห่งใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวภายในปีหน้า

108.  ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาด ปริมาณใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตปี 2561 ไว้ว่า.......

               ตอบ โตขึ้น 6% ส่วนโปรผ่อน 0% ยังเป็นแคมเปญเด็ดมัดใจผู้ใช้

109.  10 ประเด็นคอร์รัปชันในสังคมไทยที่ต้องจับตาต่อปี 2018

ตอบ =  1. การทุจริตที่เกี่ยวข้องกับคนใกล้ชิดรัฐบาล  2. ส่วยภูเก็ต ส่วยและสินบนยังเป็นปัญหารุนแรงที่เกิดขึ้นทั่วประเทศ 3. คดีเงินทอนวัด เป็นคดีที่ไม่มีความคืบหน้าและเงียบไป 4. คดีสินบนโรลส์-รอยซ์ เป็นการทุจริตข้ามชาติที่เกี่ยวโยงกับรัฐวิสาหกิจชั้นนำของประเทศอย่าง การบินไทย ปตท. และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  5. คดีทุจริตสวนปาล์มน้ำมันของ ปตท. ที่ประเทศอินโดนีเซีย 6. การปฏิรูปตำรวจ ซึ่งตำรวจเป็นหน่วยราชการอันดับต้นๆ ที่ถูกระบุว่ามีการคอร์รัปชัน 7. อภิสิทธิ์ชนกับการบังคับใช้กฎหมายไม่เป็นธรรม 8. กฎหมาย ป.ป.ช. ฉบับใหม่ เนื่องจาก ป.ป.ช. เป็นองค์กรหลักในการต่อต้านคอร์รัปชัน แต่ความมีประสิทธิภาพและความเป็นธรรมในการใช้อำนาจยังเป็นเรื่องที่ถูกตั้งคำถามจากสังคมตลอดมา 9. รัฐธรรมนูญ มาตรา 63 มาตรานี้เป็นหัวใจของรัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง  10. กฎหมายปราบโกงที่หายไป อนาคตที่ไม่ชัดเจนของ พ.ร.บ. ข้อมูลข่าวสารสาธารณะ (พ.ร.บ. ข้อมูลข่าวสารฯ 2540 เดิม) และ พ.ร.บ. ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างผลประโยชน์ส่วนบุคคลกับประโยชน์ส่วนรวม

110.  นักกีฬาที่ถูกตรวจพบสารต้องห้ามในซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย มี่กี่คน

 

ตอบ สหพันธ์ซีเกมส์ ได้รายงานผลการตรวจสารต้องห้าม ตัวอย่างบี ของนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซียเป็นเจ้าภาพ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยผลการตรวจสอบพบว่า มีนักกีฬา 3 รายที่ไม่ผ่านการตรวจตัวอย่างในครั้งนี้ซึ่งรายชื่อนักกีฬา 2 ใน 3 คนนั้นเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย เงือกเบญ-เบญจพร ศรีพนมธร นักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนสาวทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงินว่ายน้ำมาราธอน 10 กม. หญิง และว่ายน้ำรายการผลัดฟรีสไตล์ 4×200 เมตรหญิง รวมถึง นูรีซัน ลอเซ็ง เหรียญทองปันจักสีลัต ประเภทท่ารำ ทีมหญิง ขณะที่นักกีฬาอีกคนเป็น เวนดี้ อึ่ง หยาน หยี นักกีฬากระโดดน้ำทีมชาติมาเลเซียเจ้าของ 2 เหรียญทอง

111.  คำพูดสุดท้ายก่อน ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งเซตสุดท้าย คือ ....

ตอบ =  “ผมอยากให้จุดจบของการวิ่งคือจุดเริ่มต้น

112.  ประกาศแล้ว พ.ร.บ. ผู้สูงอายุ ดึงภาษีบาป กี่เปอร์เซ็นต์จ่ายเบี้ยยังชีพ

ตอบ =  2% 4 พันล้านต่อปี จ่ายเบี้ยยังชีพ

113.  รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่ระดับสูงกี่นาย  ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของการทดสอบขีปนาวุธนิวเคลียร์

ตอบ ประกาศคว่ำบาตรต่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนสำคัญ 2 นายคือ นายคิมจงซิก และนายรีพยองชอล ที่มีส่วนเกี่ยวข้องและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการพัฒนาและทดสอบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ โดยประกาศห้ามไม่ให้พวกเขาเดินทางเข้าสหรัฐฯ รวมถึงมีคำสั่งอายัดทรัพย์สินต่างๆ โดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์ภายในสหรัฐฯ (หากมี) เพื่อเป็นการตัดช่องทางการเงิน

114.  HBO สถานีโทรทัศน์ที่เป็นผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยสากลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ได้ทำการคัดเลือกให้ใครเป็นนักชกแห่งปี 2017 ของสถานี

 

ตอบ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เอาชนะคะแนน อังเดร วอร์ด ที่ได้ 5 คะแนน รองลงมาคือนักชกอีก 3 คนที่ได้รับผลโหวตคนละ 1 คะแนน ประกอบไปด้วย แดนนี จาค็อบส์, ซาอูล คาเนโล อัลวาเรซ, และแอนโธนี โจชัว  โดยผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ให้เหตุผลตรงกันว่า ศรีสะเกษที่เดินทางมาสหรัฐฯ ครั้งแรก สามารถพลิกล็อกคว้าแชมป์โลกด้วยการเอาชนะยอดนักชกที่ 1 ของโลก โรมัน กอนซาเลซ ไปแบบเหนือความคาดหมาย รวมถึงสามารถป้องกันแชมป์ด้วยการน็อกเอาต์โรมัน กอนซาเลซ ในยกที่ 4 ได้สำเร็จภายในปีเดียวกัน

116.  นายเซอร์จิโอ มัตตาเรลลา (Sergio Mattarella) ประธานาธิบดีของอิตาลีตัดสินใจประกาศยุบสภา พร้อมระบุว่าการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนใด

               ตอบ วันที่ 4 มีนาคม 2018

117.  ภาวะโรคร้อนส่งผลต่อหมีขาวขั้วโลกอย่างไร

ตอบ เว็บไซต์ nationalgeographic.com เผยแพร่วิดีโอหมีขาวขั้วโลกตัวหนึ่งที่มีสภาพผอมโซและกำลังคืบคลานไปคุ้ยเขี่ยกองขยะเพื่อหาอาหารกิน สะท้อนถึงความเลวร้ายอย่างสุดขั้วของสภาพภูมิอากาศโลก

ผู้เชี่ยวชาญและนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมองว่า การช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้จำเป็นต้องลดระดับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเพื่อลดโลกร้อน

118.  สหภาพยุโรปออกมาแสดงความเห็นว่า ช่วงระยะเวลาเปลี่ยนผ่านหลังจากการเจรจา Brexit เสร็จสิ้นนั้นควรแล้วเสร็จเมื่อไหร่

               ตอบ ภายใน 31 ธันวาคม ปี 2020 หรือราว 21 สัปดาห์หลังจากที่อังกฤษถอนตัวอย่างเป็นทางการ เนื่องจากเป็นปีสิ้นสุดงบประมาณเดิมพอดี และเพื่อที่จะไม่ทำให้แผนงบประมาณใหม่ของ EU ในปี 2021-2027 มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น

119.  ล่าสุดเสก โลโซ โดนจับในข้ออะไร

ตอบ พกอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต จากกรณีใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าที่

วัดเขาขุนพนม จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา

120.  เหตุใดนักข่าวจึงงดตั้งฉายารัฐบาลปี 2560

               ตอบ มีข้อจำกัดทางกฎหมาย-บรรยากาศการเมืองยังไม่ปกติ-หวั่นนำไปขยายความขัดแย้ง

121.  คำขวัญวันครู ปี พ.ศ. 2561 คือ .....   

               ตอบ " ศิษย์ดี ก็ด้วยครูดี มีศรัทธา" วันครู ตรงกับวันที 16 มกราคมทุกปี

122.  สรรพากรเพิ่มช่องทางแจ้งเบาะแส-ข้อมูลภาษีไม่ถูกต้อง ผ่านช่องทางใด

ตอบ มือถือ- เว็บไซต์  ผ่านเว็บไซต์กรมสรรพากร หรือโทรศัพท์มือถือที่ www.rd.go.th >เมนู แจ้งเบาะแสข้อมูลแหล่งภาษีโดยระบบดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 เป็นต้นไป

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
เจ้าของร้าน

123.  โพลล์เผยคนกรุงส่วนใหญ่อยากเคาท์ดาวน์กับใครมากที่สุด

               ตอบ =  “พี่ตูนรองลงมาคือ บิ๊กตู่

124.  ครม.สัญจร ครั้งที่ 4 / 2560 จัดที่ ........

ตอบ  ประชุมที่ จ. พิษณุโลก และ จ . สุโขทัย 25 – 26 ธันวาคม 60 ครั้งสุดท้าย ประจำปี 2560

 

มีการชูเรื่องโมเดล บางระกำเป็นการแก้ปัญหาเรื่องบริหารจัดการน้ำ

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-1 จากทั้งหมด 1 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

หน้าที่เข้าชม176,315 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด108,454 ครั้ง
เปิดร้าน7 ธ.ค. 2559
ร้านค้าอัพเดท19 ก.ค. 2561

0836794888
ตะกร้าของฉัน (0)
มีสินค้าทั้งหมด 0 ชนิด 0 ชิ้น
0 บาทราคาสินค้าทั้งหมด
(ยังไม่รวมค่าจัดส่ง)
สั่งซื้อสินค้า
ตะกร้า
( 0 )
รายการสั่งซื้อของฉัน
เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
รายการสั่งซื้อของฉัน
ข้อมูลร้านค้านี้
ร้านโหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ
โหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ
โหลดแนวข้อสอบเข้างานราชการ แนวข้อสอบ กพ. แนวข้อสอบกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ครูผู้ช่วย สอบ ภาค ก
เบอร์โทร : 0836794888
อีเมล : thai4563@gmail.com
ส่งข้อความติดต่อร้าน
เกี่ยวกับร้านค้านี้
สินค้าที่ดูล่าสุด
ดูสินค้าทั้งหมดในร้าน
สินค้าที่ดูล่าสุด
บันทึกเป็นร้านโปรด
Join (สมัครสมาชิกร้าน)
แชร์หน้านี้
แชร์หน้านี้

TOP เลื่อนขึ้นบนสุด
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก